Lời kể của nghi phạm đốt khách sạn lúc rạng sáng ở Sài Gòn

20:09, 09/11/2016
|
Ngày 9/11, Công an quận 5, TP HCM cho biết đang tạm giữ ông Lưu Trường Thọ (SN 1975, ngụ quận 1) để điều tra hành vi phá hoại tài sản.
 
Theo hồ sơ công an, lúc 4 giờ ngày 7/11, bảo vệ tại khách sạn BigLand (đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 10, quận 5) phát ra tiếng nổ lớn và khói nghi ngút bên trong toà nhà. Thời điểm xảy ra cháy, nổ bên trong khách sạn có đến 23 người đang lưu trú, trong đó cả trẻ nhỏ chỉ 15 tháng tuổi.
 
Dù tìm mọi cách để tiếp cận bình chữa cháy nhằm dập lửa tại chỗ nhưng bảo vệ và khách sạn đều bất lực vì lửa quá lớn. Sau đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã đến và dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.
 
Qua ghi nhận tại hiện trường, các điều tra viên Công an quận 5 nhận thấy có một thùng xăng nằm ở tầng 4.
 
Từ những tư liệu ghi nhận được, bước đầu lực lượng chức năng xác định 4 nghi can, trong đó có cả đối tượng nghiện ma tuý, đang điều trị phơi nhiễm.
 
Tuy nhiên sau đó, 3 đối tượng đều có chứng cứ ngoại phạm. Công an tập trung điều tra đối tượng Lưu Trường Thọ. Qua nhiều tiếng đồng hồ đấu trí, người này cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.
 
Theo lời khai của Thọ, nguyên nhân phóng hoả đốt khách sạn là “ghét cách làm việc của khách sạn” nên bày trò chặn đường làm ăn.
 
Tối 5/11, Thọ mua xăng và can nhựa mang về khách sạn. Rạng sáng 7/11, y đến trước phòng số 201, 202 tưới xăng sau đó mang lên tầng 3, tầng 5 khách sạn đổ thêm một lần nữa.
 
Sau đó, anh ta về phòng thay áo ba lỗ, quần đùi đã dính xăng gói lại ném ra cửa sổ trên đường Võ Văn Kiệt.
 
Sau khi lửa cháy, Thọ chạy xuống tầng trệt cùng mọi người như chẳng có chuyện gì xảy ra.
 
Chiều 7/11, Thọ thấy chiếc bọc nilon có chứa áo ba lỗ, quần đùi của mình vẫn còn nằm trước khách sạn nên đã nhanh tay nhặt ném vào thùng rác. Tuy nhiên, Thọ không thể ngờ được rằng đó là kế của công an nhằm truy tìm hung thủ.
 
Hành vi nói trên của Thọ đã bị công an ghi hình và lập tức bắt giữ Thọ.
 
Theo Người lao động

Ý kiến bạn đọc