Hoàng tử Anh William thăm cửa hàng Đông y trên phố cổ Hà Nội

19:04, 16/11/2016
|
Ngày 16/11, trong chuyến thăm Hà Nội, Hoàng tử Vương quốc Anh William - Công tước xứ Cambridge đã đến khu phố cổ và có mặt tại nhà thuốc số 56 Lãn Ông vào lúc 3 giờ 45 phút.
 
Tại đây, Hoàng tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Kim Bảng, chủ hiệu thuốc về các sản phẩm Đông y tại đây.

Sau khi tới thăm quan nhà thuốc số 56 Lãn Ông, Hoàng tử Anh William đã cùng với các em học sinh trường Tiểu học Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể các câu chuyện về loài tê giác. Sau đó, rất hào hứng, Hoàng tử đã cùng các em học sinh chơi trò ô ăn quan.
 

Hoàng tử Anh William đã cùng với các em học sinh kể truyện về chú tê giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


 

 

 

  
Sau khi rời trường Tiểu học Hồng Hà, vào lúc 16 giờ 15 phút, Hoàng tử Anh William đã cùng với các chuyên gia về y học cổ truyền, một số người nổi tiếng, đại diện các tổ chức phi chính phủ “tề tựu” tại quán càphê Aha, số 6 Thuốc Bắc.
 

 

 

 


Trước đó, Công tước xứ Cambridge đã có hai cuộc tiếp kiến chính thức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Trọng tâm của chuyến công du Việt Nam hai ngày (16-17/11) của Công tước là tham dự Hội nghị lần thứ 3 về chống buôn bán trái phép các sản phẩm động thực vật hoang dã. 

Tại buổi gặp với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Công tước đã đề cập đến những điểm mạnh trong quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam; và khẳng định mong muốn được nghe những nỗ lực mà Việt Nam đang làm nhằm khắc phục những thách thức do buôn bán trái phép động vật hoang dã gây ra. 

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho biết ông rất vui khi Hoàng tử đến thăm Việt Nam trong năm nay khi Nữ hoàng Anh đang kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 90. 

Trong thời gian ở Việt Nam, Công tước có các cuộc gặp với đại diện các thành phần khác nhau trong xã hội Việt Nam nhằm khuyến khích và kêu gọi mọi người tham gia chiến dịch chấm dứt sử dụng các sản vật hoang dã như sừng tê giác. 

Trong chuyến công du của mình Công tước sẽ gặp gỡ và trao đổi với đại diện cộng đồng những người hành nghề y học cổ truyền, lãnh đạo trẻ của các ngành nghề và tổ chức trong xã hội Việt Nam, lãnh đạo các đảng chính trị của các nước trong khu vực Đông Nam Á.
   

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Hoàng tử Anh William đã cùng với các em học sinh kể truyện về chú tê giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc