Hãy tiếp tục nhắn tin ủng hộ vì người nghèo

10:33, 22/11/2016
|

(VnMedia) - Căn cứ vào tình hình thực tế và mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ vì người nghèo, Ban Chỉ đạo đợt vận động nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409 vừa quyết định kéo dài  thêm thời gian mở hệ thống đến hết ngày 31/12/2016, thay vì 30/11/2016, như kế hoạch ban đầu.

Như tin đã đưa, hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và cũng là “Ngày vì người nghèo ở Việt Nam”, ngày 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo kế hoạch ban đầu, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia sẽ mở hệ thống bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 30/11/2016. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế và mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ vì người nghèo, Ban Chỉ đạo đã quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến hết ngày 31/12/2016 để đón nhận đống góp tự nguyện của các tổ chức cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: VNN gửi 1409; không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, người ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.

Mỗi tin nhắn VNN gửi 1409 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo; Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Ngày 15/10, tại Hà Nội, trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1409.

Ngày 17/10, tại Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương tổ chức, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu cũng đã nhắn tin ủng họ người nghèo.

P.V


Ý kiến bạn đọc