Giả danh cảnh sát hình sự thu tiền 'bảo kê' quán cà phê

12:49, 19/11/2016
|

Châu quấn vật cứng giống khẩu súng rồi vào quán cà phê tự xưng “cảnh sát hình sự”, dọa thu tiền bảo kê. Khi chủ quán đưa 2 triệu cho Châu thì cảnh sát ập vào bắt giữ.

Đối tượng Lê Hoàng Châu
Đối tượng Lê Hoàng Châu

Chiều 18/11, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã tạm giữ hình sự Lê Hoàng Châu (34 tuổi, ngụ phường 10, TP Mỹ Tho). Châu được biết đến là một “giang hồ số má” tại vùng ven TP Mỹ Tho.

Người này bị tạm giữ điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Theo cơ quan điều tra, Châu nhiều lần đến quán cà phê Thảo Trinh trên quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Trung An) doạ nạt chủ quán và tự xưng là “cảnh sát hình sự”. Châu buộc chủ quán phải chung chi 2 triệu đồng để “lo lót”, nếu muốn yên ổn làm ăn.

Thấy biểu hiệu của Châu khả nghi, ban đầu nữ chủ quán không tin. Châu ra xe lấy vật giống khẩu súng quấn trong khăn bỏ lên bàn. Chủ quán cầm thử thấy nặng, nghĩ là Châu là “cảnh sát”, hẹn Châu hôm sau đến lấy tiền.

Sau đó, chủ quán âm thầm báo cảnh sát. Đến 20h ngày 17/11, Châu vừa nhận 2 triệu đồng của chủ quán đút vào túi thì bị cảnh sát bắt quả tang. Khám xét xe tay ga Châu đang sử dụng, cảnh sát phát hiện có thanh mã tấu tự chế dấu dưới cốp.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận không có việc làm ổn định đã nảy sinh ý định doạ nạt các quán cà phê ven nội ô TP Mỹ Tho thu tiền bảo kê. Vật giấu trong khăn giống khẩu súng, nghi phạm khai là đồ chơi trẻ em mang theo để hăm doạ nạn nhân. Còn mã tấu, Châu thừa nhận mang theo để phòng thân khi hữu sự.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc