Bố của bé gái người Việt mang thai ở Trung Quốc nhận con

08:30, 04/11/2016
|

(VnMedia) - Sau khi xem hình ảnh về bé gái người Việt bị bán sang Trung Quốc và đang mang thai, người đàn ông ở huyện Yên Minh (Hà Giang) đã khẳng định đó là con gái của mình.

Chiều 3/11, Đại diện công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã có một người đàn ông ở huyện Yên Minh (Hà Giang) nhận mình là bố của cháu gái được cho là người Việt bị bán sang Trung Quốc và đang mang thai.

Bé gái mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được xác định là Chảo Thị M., sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh (Hà Giang).
Bé gái mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được xác định là Chảo Thị M.

Theo đó, đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang đã xác nhận thông tin trên.

Cụ thể, qua xác minh cho thấy, cháu bé tên là Chảo Thị M. (sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở thôn Bản Cáp 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh).

Cháu M. bỏ nhà đi từ tháng 6/2013. Sau khi xem ảnh, người đàn ông khẳng định cô gái trong ảnh là con gái mình.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ điều tra C45 - Bộ Công an cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết, Mai là nạn nhân trong vụ buôn bán người. Hiện C45, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Công an Trung Quốc xử lý vụ việc.

Trước đó, như tin đã đưa theo truyền thông Trung Quốc, một bé gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP. Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát.

Vào cuộc điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc.

Ban đầu, cô bé khai mình tên M., 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi.

M. còn khai là người dân tộc Mông, ở thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang, bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại và bị bắt và bán sang Trung Quốc năm 2014.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) và Công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc phối hợp với Công an Trung Quốc điều tra xác minh về đường dây buôn bán người xuyên biên giới.

Nguyễn Hiệu


Ý kiến bạn đọc