Vụ lọt xuống hố ga tử vong ở TP HCM: Chủ đầu tư nhận trách nhiệm

17:24, 23/10/2016
|

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM nhận trách nhiệm về tai nạn người đàn ông chết do lọt hố ga.

Về vụ người đàn ông bị lọt hố ga, chết khi chạy đón xe buýt trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, đến sáng nay (23/10), vẫn chưa có người nhà đến nhận xác nạn nhân.

Đến 11h30 phút trưa nay, xác nạn nhân là người đàn ông khoảng 40 tuổi vẫn đang được giữ ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi.

Ống cống sau khi tai nạn đã được rào chắn lại sau tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ống cống sau khi tai nạn đã được rào chắn lại sau tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chủ đầu tư công trình là Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc họp với đơn vị giám sát, nhà thầu thi công và Ban Quản lý dự án để phân tích về vụ việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn, miệng hố ga có rào chắn. Tuy nhiên, khi công nhân tháo rào chắn để chuẩn bị làm, nhưng anh em công nhân đi uống nước nên chủ quan, không cho người đứng canh. Ngay lúc đó thì người đàn ông kia chạy lọt vào đó rồi chết.

“Dĩ nhiên chúng tôi cũng có cái sai. Qua việc này, tôi rút kinh nghiệm và cảnh báo Ban quản lý dự án. Chi phí về khám nghiệm pháp y thì nhà thầu thi công phải chịu. Khi gia đình tới nhận xác thì chúng tôi cùng nhà thầu thi công xác định chi phí mai táng và thỏa thuận bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân” – ông Công nói.

Trước đó, chiều 21/10, người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy theo đón xe buýt trước Bến xe miền Tây (đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) thì vấp ngã, rơi xuống hố ga sâu hơn 2m, không đậy nắp, xung quanh không rào chắn. Khi nhóm công nhân thi công đường bắc thang xuống, đưa nạn nhân lên thì ông đã tử vong.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc