Khẩn trương điều tra vụ bắn chết bảo vệ rừng tại Đắk Nông

21:20, 23/10/2016
|

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt  ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình  về vụ bắn chết bảo vệ rừng tại Đắk Nông.

Ngày 23/10/2016, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng do các đối tượng dùng súng bắn chết 3 người, làm bị thương 3 người là bảo vệ rừng thuộc Công ty Long Sơn.

Về việc này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

t
Ảnh minh họa

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, tại tiểu khu 1536 (thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) đã xảy ra một vụ tranh chấp đất rừng giữa Công ty TNHH Long Sơn với một số người dân. Thời điểm này, khi người của công ty Long Sơn đang sang ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 thì bất ngờ có một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công. Sau đó, nhóm người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo ông Nguyễn Ngọc Long, UBND huyện Tuy Đức đã nhận được thông tin ban đầu là có 3 người tử vong và 3 người bị thương trong vụ việc. 

Được biết, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất để thực hiện dự án Nông Lâm nghiệp cách đây khoảng hơn 6 năm. Sau khi nhận đất triển khai dự án, khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng xung đột giữa người dân và công ty, trở thành điểm “nóng” về tình trạng tranh chấp đất rừng của tỉnh.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc