Đã xác định vị trí, mảnh vỡ máy bay ở Vũng Tàu

19:51, 18/10/2016
|
Các lực lượng tập trung tại phường Kim Dinh, TX Bà Rịa chuẩn bị phương án tìm kiếm máy bay mất tích xung quanh chùa Phật Quang, khu vực núi Dinh, huyện Tân Thành. Đến 17h chiều 18/10, đã xác định được vị trí tọa độ máy bay trực thăng EC130 số hiệu 8632 gặp nạn.
 
Nhiều lực lượng đang tập trung tại phường Kim Dinh, TX Bà Rịa
Nhiều lực lượng đang tập trung tại phường Kim Dinh, TX Bà Rịa
 
Tại khu vực huyện Tân Thành và núi Dinh trời mưa khá lớn. Do đó công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn gặp không ít trở ngại, khó khăn.
 
Đến 14h, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn thông tin, đã xác định được 3 người có mặt trên chiếc trực thăng. 3 người này gồm giáo viên Dương Lê Minh và 2 học viên Đặng Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng. 
 
Ngoài ra, theo nhận định của những người tham gia công tác chỉ huy cuộc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, tiên lượng tình hình không mấy khả quan đến với 3 thành viên tổ lái.
 
Đến 15h, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.
 

 

Thượng tướng Võ Văn Tuấn (người ngồi giữa) trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm
Thượng tướng Võ Văn Tuấn (người ngồi giữa) trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm
 
15h30p: Ngay sau khi họp bàn tại UBND phường Kim Dinh, lực lượng chức năng đã di chuyển đến tới Thiền viện Viên Không, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành để trực tiếp quan sát, bàn phương án tiếp cận hiện trường vụ nghi máy bay rơi. 
 
Theo các những người sống tại Thiền viện, họ chưa từng nghe tiếng động nào phát ra từ phía núi Dinh. Chỉ khi quân đội tới tìm mới biết có vụ máy bay mất tích tại khu vực gần đó... 
 
Thiền viện Viên Không nằm ở núi Bao Quan, gần núi Dinh; nếu đi từ thiền viện lên tới đỉnh núi Dinh mất khoảng 1 giờ, tuy nhiên địa hình rất hiểm trở.
 
Theo xác thông tin ban đầu của lực lượng chức năng, điểm máy bay nghi rơi ở phía sau núi Dinh, khu vực khe Bạch Vân.
 
Đến 16h: Sở chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn chính thức được thành lập tại Thiền viện. Hiện đã có 2 đoàn tổ chức tìm kiếm trên núi...
 
Vị trí sau tảng đá lớn là nơi nghi máy bay rơi khi gặp sự cố
Vị trí sau tảng đá lớn là nơi nghi máy bay rơi khi gặp sự cố
 
Đến 17h chiều 18/10 theo một nguồn thông tin cho hay, lực lượng chức năng tại hiện trường đã xác định chính vị trí tọa độ của máy bay trực thăng EC130 số hiệu 8632 gặp nạn. Khu vực này được xác định là vùng đồi núi phía sau Thiền viện Viên Không thuộc khu vực núi Dinh, huyện Tân Thành.
Nguồn thông tin này nói rằng, đã xác thực mảnh vỡ của máy bay trực thăng. Tuy nhiên chưa tiếp cận được vị trí máy bay gặp nạn nên chưa xác định được tình trạng của 3 thành viên tổ lái.
 
17h25: Trao đổi với P.V VietNamNet, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận, đến nay đã khoanh vùng được vị trí máy bay rơi, đang khẩn trương tiếp cận hiện trường.
 
Ông Lĩnh cho biết thêm, chiều tối 18/10 nhiều cơ quan ban ngành đang tiến hành họp khẩn, do Bộ Quốc phòng chủ trì để đánh giá tình hình, đưa ra phương án tìm kiếm, cứu hộ - cứu nạn hiệu quả.
 
17g45: Sau khi chuẩn bị nhân sự, áo mưa, đèn pin, vật dụng để triển khai tìm kiếm ngay trong đêm, tuy nhiên, nhận thấy trời đã tối, địa hình lại hiểm trở, phức tạp...lực lượng cứu hộ quyết định tạm dừng công tác tìm kiếm, sáng ngày mai sẽ tiếp tục công việc...
 
Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc