Bộ Y tế: Ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ là việc cá nhân

10:04, 12/10/2016
|

(VnMedia) - Bộ Y tế cho rằng, việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc cá nhân, gia đình, không liên quan đến công việc của ngành Y tế.

hầu đồng
Bộ Y tế cho rằng việc ông Tác lễ tạ là việc cá nhân, không liên quan đến Bộ Y tế - ảnh cắt ra từ clip đăng tải trên báo Người tiêu dùng

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và truyền thông sau khi ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ có đơn khiếu nại.

Theo đó, ngày 10/10, Bộ Y tế nhận được đơn kiến nghị ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ phản ánh việc ngày 9/10, Báo Người tiêu dùng (thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN) đăng bài “Hầu đồng mong thăng quan tiến chức: từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng.”

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản vi phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng, việc ông Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc cá nhân, gia đình, không liên quan đến công việc của ngành Y tế. Thời gian diễn ra là vào thứ 7 ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định Nhà nước. 


Cũng theo văn bản của Bộ Y tế, Báo Người tiêu dùng trước đó cũng đã có một số bài phản ánh việc của ông Tác về hoạt động công tác nhân sự cán bộ mà chưa có kiểm chứng, việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Điện tử Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác.

Trong trường hợp Báo Người tiêu dùng không cung cấp bằng chứng để chứng minh, Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế.

Trươc đó, ngày 9/10, báo Người tiêu dùng đăng tải thông tin phản ánh vào ngày 1/10 vừa qua, ông Phạm Văn Tác đã cùng 1 đoàn 7 xe đến đền Bảo Lộc, Nam Định để hầu đồng. Bài báo cho biết, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua.
 
Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy song song với tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy. Việc này đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.
 
Tuy nhiên, ông Phạm Văn Tác khẳng định ông "tuyệt đối không hầu đồng."
 
Sau đó, sáng 10/10, ông Tác đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc. Ông cho biết, cuối tuần gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an và đây là chuyện hết sức bình thường.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc