Ba học viên cầm đầu hơn 500 người trốn trại cai nghiện

07:16, 25/10/2016
|
Dũng cùng một học viên khác đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình la hét, gây sức ép cho những người xung quanh phá cửa để ra ngoài.
 
Dũng rach cổ gây sức ép các học viên đập phá trốn trại.
Dũng rach cổ gây sức ép các học viên đập phá trốn trại.
 
Công an Đồng Nai đã xác định 3 học viên cầm đầu trong vụ hơn 500 học viên phá Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, huyện Xuân Lộc gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi), Võ Đình Huân (31 tuổi) và Đậu Đức Nghĩa (30 tuổi).
 
"Các học viên này đã yêu cầu cán bộ của trung tâm cung cấp thuốc ru ngủ nhưng do đã hết thời gian quy định nên không được đáp ứng. Vì vậy, họ kích động, lôi kéo các học viên khác phá cửa phòng để ra ngoài", cán bộ điều tra cho biết. Hiện Dũng đã bị bắt lại, còn 2 người kia công an tiếp tục đang truy tìm
 
Theo cán bộ trung tâm, đây là những học viên mới đưa vào cơ sở để cai nghiện và thường xuyên gây rối. Cách đây chừng tuần, Huân cũng từng trốn trại và bị bắt về..
 
19h30 ngày 23/10 Dũng cùng một học viên khác đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình khi đang ở tại phòng 2, phòng 3 của khu E (Khu quản lý người không nơi cư trú ổn định). Họ la hét, chửi bới và ép những người còn lại phá cửa để ra ngoài.
 
Nhóm Dũng tiếp tục phá cửa để những người ở 3 dãy nhà lân cận, trong đó có khu G (dành cho nữ) trốn thoát. Hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... chống trả bảo vệ để ra ngoài bằng cổng chính, tràn ra Quốc lộ 1 chặn xe xin tiền, gây ùn tắc giao thông. 
 
Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm chiến sĩ xuống đường vây bắt. Đến tối 24/10, đã có gần 400 học viên trong số 562 người trốn trại đượcbắt giữ, đưa trở lại cơ sở cai nghiện.
 
Theo thống kê sơ bộ, 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng nhiều tivi, cửa… của trung tâm bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Hiện trung tâm đã cho sửa chữa lại các phòng bị đập phá.
 
Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc