Quận Hoàn Kiếm muốn xây lại chợ Đồng Xuân thành 9 tầng

12:31, 28/09/2016
|
Ngày 27/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm. Tại đây, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm - ông Hoàng Công Khôi báo cáo, mong muốn của Quận là được xây dựng lại chợ Đồng Xuân.
 

Theo ông Khôi, diện tích “sổ đỏ” của chợ Đồng Xuân là 30.000m2, hiện chỉ sử dụng 14.000m2, gây quá tải và lãng phí. Hơn nữa chợ được xây dựng lại từ năm 1994 nên hạ tầng đã cũ. Nếu xây dựng mới, chợ sẽ có quy mô 4 tầng nổi và 5 tầng hầm, vừa đảm bảo cho các tiểu thương kinh doanh bình thường, vừa tận dụng được không gian ngầm.

“Nếu được TP chấp thuận, quận Hoàn Kiếm sẽ làm trực tiếp làm công tác tư tưởng với các hộ kinh doanh tại đây”-ông Khôi nói
 
Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị, nếu mong muốn của quận Hoàn Kiếm được Thành phố đồng ý triển khai, cần chú ý đến thiết kế để giữ lại những nét đặc trưng truyền thống vốn có của chợ Đồng Xuân. “Đây là chợ đầu mối lớn của Thủ đô, người dân và du khách có nhiều ký ức đẹp về không gian thương mại này” - bà Lan nói.
 
Theo Người Lao Động

Ý kiến bạn đọc