Xuất hiện vết nứt 'tử thần' tại tỉnh Yên Bái

13:46, 25/08/2016
|
Sáng 25/8, người dân bất ngờ phát hiện vết nứt dài 32 m sâu hơn 2m tại quốc lộ 32 C đi qua địa bàn xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái).
 
Vết nứt dài 32 m trên Quốc lộ 32 C thuộc tỉnh Yên Bái. Ảnh: Tây Bắc 24h
Vết nứt dài 32 m trên Quốc lộ 32 C thuộc tỉnh Yên Bái. Ảnh: Tây Bắc 24h
Người dân tại xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái) cho hay, lúc phát hiện, vết nứt dài hơn 30 m, rộng hơn 2 m, sâu hơn 2 m so với mặt quốc lộ 32 C.
 
Ông Lê Xuân Hướng - người dân xã Minh Quân kể, đêm 24/8, các phương tiện vẫn lưu thông qua đây bình thường đến sáng nay 25/8 thì đường bắt đầu nứt sâu và càng ngày càng lan rộng.
 
“Vết nứt đã mở rộng miệng và lún xuống hơn 2 m so với mặt đường cũ. Chúng tôi phải dùng tre, nứa làm hàng rào cảnh báo cho các phương tiện lưu thông qua đây”, ông Hướng nói.
 
Trao đổi với báo chí về vụ việc, ông Nguyễn Trọng Tiến – Trưởng Phòng Quản lý giao thông (Sở GTVT tỉnh Yên Bái) thông tin, nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cho người đến đo đạc hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương án khắc phục.
 
Theo ông Tiến, vết nứt xuất hiện tại Km 79+540 với chiều dài đo được là 32 m, rộng 3 m, sâu hơn 2 m. Vết nứt vẫn có hiện tượng lan rộng và sụt lún thêm. Nguyên nhân ban đầu được ông Tiến nhận định, cạnh vết nứt có một cái ao của người dân. Ao này vừa mới được đào xuống rất sâu, vết bùn vẫn còn mới. Có thể do đường bị hẫng chân nên xảy ra hiện tượng sụt lún.
 
Hiện, Sở GTVT tỉnh Yên Bái đang triển khai kế hoạch cho khắc phục, đắp bồi đất lên”, ông Tiến cho hay. “Thời điểm này, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, do vết nứt chiếm gần 1/3 lòng đường khiến giao thông gặp nhiều khó khăn”, ông Tiến nói.
 
Theo Zing
 

Ý kiến bạn đọc