Thủ tướng đi công tác: Mỗi đoàn đi theo không quá 3 ô tô

11:12, 29/08/2016
|

(VnMedia) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa có hướng dẫn về việc bố trí sử dụng phương tiện tham gia đoàn công tác của Lãnh đạo Chính phủ đi địa phương.

ô tô Thủ tướng
Thành phần tham gia đoàn của tỉnh, thành phố sẽ đi không quá 3 xe ô tô

Theo đó, lãnh đạo các tỉnh, thành phố không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

Thành phần tham gia đoàn của tỉnh, thành phố đi không quá 3 xe ô tô, bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các Sở, cơ quan, thành phần khác theo yêu cầu.

Đối với các Bộ, Bộ trưởng đi xe riêng, Thứ trưởng và thành phần khác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ (Cục Quản trị hoặc Cục Hành chính - Quản trị II) chủ trì bố trí.

Khi đoàn đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các Bộ và Văn phòng Chính phủ. Các xe chở các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước và về sau.

Khi đoàn đi thăm đối tượng chính sách, thành phần tham gia gồm: Đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Văn phòng Chính phủ.

Trước đó, ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm phố cổ Hội An. Sự xuất hiện bất ngờ của Thủ tướng vào tầm chiều muộn đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách, nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng.

Tuy  nhiên, bất ngờ sau đó, một hiện tượng được nhiều trang mạng xã hội nhắc đến với hình ảnh Thủ tướng đi bộ trong phố cổ, nhưng phía sau là cả đoàn dài xe ô tô. 

Hôm 17/8, trong hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chân thành nhận lỗi trước nhân dân về sự cố đó.

"Mới đây, Thủ tướng đi bộ trong phố đi bộ cả cây số mà ô tô đi phía sau vào đường cấm, Thủ tướng không hay biết. Ở đây phải thấy rằng trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến đoàn công tác chưa tốt và Thủ tướng phải xin lỗi người dân, mong người dân thông cảm"- Thủ tướng nói.


Ý kiến bạn đọc