Hà Nội: Dừng triển khai dự án Trung tâm thương mại Châu Long

10:06, 23/08/2016
|
(VnMedia) - UBND TP Hà Nội quyết định cho dừng triển khai dự án đầu tư xây dựng chợ - trung tâm thương mại Châu Long, quận Ba Đình.
 
Theo đó, UBND TP giao UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công thương và các sở, ngành liên quan rà soát thủ tục, hiệu lực pháp lý của dự án chợ - trung tâm thương mại Châu Long, thông báo cho nhà đầu tư dừng triển khai dự án vì đã quá thời hạn đầu tư theo quy định pháp luật.
 
UBND quận Ba Đình được giao nhiệm vụ nghiên cứu, tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống. Quận sẽ ứng vốn thực hiện và hoàn vốn từ thu phí dịch vụ các hộ kinh doanh theo đúng quy định.
 
Chợ được thiết kế với kết cấu thép linh hoạt, gọn nhẹ, đảm bảo trật tự, vệ sinh, an toàn trong lưu thông hoạt động và phòng cháy chữa cháy, phù hợp với Quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành; báo cáo UBND TP trước khi khởi công và hoàn thành trong 6 tháng kể từ ngày khởi công.
 
UBND TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Công thương rà soát lại 7 dự án chợ - trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động, đánh giá hiệu quả của các dự án, báo cáo TP trước ngày 30/8 tới.
 
Khánh An

Ý kiến bạn đọc