Hà Nội: Cột thu phát sóng đổ sập, một người chết

20:29, 06/07/2016
|
Cột thu phát sóng đặt tại nóc toà nhà Thăng Long Ford, số 105 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ đổ xuống trong cơn mưa lớn khiến 1 người tử vong.
 
Vào khoảng 11h30 sáng 6/7, cột thu phát sóng đặt tại nóc toà nhà cao 10 tầng số 105 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị đổ gục.
 
Theo nhân viên của toà nhà, cột thu phát sóng bằng sắt lắp ghép bị đứt gãy làm 3 đoạn. Một đoạn rơi xuống vỉa hè nhưng may mắn không có người đi qua. Hai đoạn sắt khác của cột thu phát sóng bị gãy văng vào cửa kính văn phòng ở tầng 9, 10 của toà nhà khiến nhiều đồ đạc bên trong bị vỡ.
 
Cũng theo nhân viên tòa nhà, một người đàn ông đang ngồi làm việc tại văn phòng ở tầng 10 thì bị một vật rơi vào đầu. Người đàn ông này bị chấn thương sọ não và được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.
 
 Cột thu phát sóng đặt tại nóc toà nhà cao 10 tầng số 105 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị đổ gục.
Cột thu phát sóng đặt tại nóc toà nhà cao 10 tầng số 105 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị đổ gục.

Theo tìm hiểu của PV, cột thu phát sóng có độ cao ước tính khoảng ba chục mét, bị đổ trong cơn giông sáng nay, vị trí cột gãy hướng ra phía mặt đường Láng Hạ.

 
Hiện hai đoạn cột gãy vẫn treo lơ lửng, được neo giữ lại nhờ những phần dây điện, dây cáp chằng chịt. Những người làm việc tại tòa nhà cho biết cột thu phát sóng đã tồn tại trên nóc nhà từ hơn 14 năm nay.
 
Được biết, tòa nhà 105 Láng Hạ là khối văn phòng cho thuê, do Xí nghiệp Dịch vụ và cho thuê văn phòng trực thuộc Công ty Cổ phần Ford Thăng Long trực tiếp quản lý.
 
Trao đổi PV, một lãnh đạo UBND phường Láng Hạ xác nhận có xảy ra vụ việc. Vị này cho biết, ban đầu theo báo cáo có một người chết. Hiện cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, bảo vệ nguyên trạng để cơ quan chức năng tiến hành điều tra.
 
Theo VTC

Ý kiến bạn đọc