Công an vào cuộc vụ "tín hiệu lạ" chèn sóng tại sân bay Nội Bài

20:57, 29/07/2016
|
Liên quan đến hệ thống âm thanh, màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị chèn sóng với âm thanh và hình ảnh lạ, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50) Bộ Công an và PC45, Công an TP Hà Nội cùng vào cuộc.
 
 
Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Hoá - Cục trưởng C50 Bộ Công an nói: Sự việc rất phức tạp, hiện Cục đang triển khai lực lượng để làm rõ. Liên quan đến hiện tượng trên, đại tá Lê Hồng Sơn – Trưởng Phòng PC50, Công an TP Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận tin báo về sự việc trên từ nhà ga Nội Bài. Ngay khi nhận được tin báo, đại tá Sơn đã cử cán bộ xuống hiện trường xác mình làm rõ nguyên nhân hiện tượng trên.
 
Trước đó, khoảng 17h ngày 29/7 một số màn hình hiển thị thông tin tại khu vực làm thủ tục chuyến bay của Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị chèn hình ảnh và nội dung câu chữ xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về biển Đông.
 
Được biết, khi xuất hiện sự việc trên, hành khách đã dùng điện thoại ghi lại những âm thanh lạ xuất hiện tại sân bay Nội Bài và đưa lên mạng xã hội Facebook. Ngoài những ngôn ngữ phát ra bằng Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh, hệ thống âm thanh tại sân bay bị chèn những tiếng kêu la khiến nhiều hành khách sợ hãi. Sau khi sự việc xảy ra ít phút, Cảng vụ Hàng không phía Bắc đã thông tin cho lực lượng công an để làm rõ nguyên nhân.
 
Hiên lực lượng công an đang điều tra làm rõ hiện tượng trên.
 
Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc