Bị phát hiện trộm chó, 'cẩu tặc' rút dao đâm chết chủ nhà

08:38, 26/07/2016
|

(VnMedia) - Bị phát hiện trộm chó, Phạm Tuấn Sử đã rút dao bầu thủ sẵn trong người đâm vào ngự trái anh Tuấn khiến anh này tử vong sau đó...

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào 20h ngày 24/7 tại thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Đối tượng Phạm Tuấn Sử, Nguyễn Văn Sỹ (ảnh nhỏ, từ trái qua) và tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Đối tượng Phạm Tuấn Sử, Nguyễn Văn Sỹ (ảnh nhỏ, từ trái qua) và tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Nạn nhân là anh Bùi Đức Tuấn (50 tuổi), ở tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung bị 2 đối tượng đâm chết khi ngăn cản bọn chúng bắt trộm chó.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 24/7, 2 đối tượng Phạm Tuấn Sử (26 tuổi) và Nguyễn Văn Sỹ (26 tuổi), đều ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc điều khiển xe mô tô Exciter BKS 36F1 – 22612 đi bắt trộm chó để bán lấy tiền mua ma túy. Khi đến trước cổng nhà anh Bùi Đức Tuấn, ở tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, 2 đối tượng này dùng bả đánh chết 1 con chó (nặng 24kg).

Trong khi đang bắt chó bỏ vào bao tải thì bị anh Tuấn phát hiện truy hô mọi người đuổi theo bắt giữ. Trong lúc giằng co, Phạm Tuấn Sử đã bất ngờ rút dao bầu trong người ra đâm vào ngực trái anh Tuấn. Do vết thương quá nặng, anh Tuấn đã chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, 2 đối tượng tiếp tục lên xe tẩu thoát. Nghe tiếng tri hô của người dân, Thượng úy Dương Trọng Độ - cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Hà Trung đang làm nhiệm vụ gần đó đã lập tức truy đuổi theo các đối tượng. Khi áp sát được các đối tượng, bọn chúng đã dùng ớt bột và hung khí tấn công quyết liệt hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, Thượng úy Dương Trọng Độ đã nhanh chóng khống chế, đạp đổ xe máy của đối tượng, buộc chúng phải bỏ xe chạy thoát thân. Thượng úy Dương Trọng Độ đã đuổi theo gần 1km mới bắt được đối tượng Nguyễn Văn Sỹ giải về Công an huyện Hà Trung. Riêng Phạm Tuấn Sử bỏ chạy vào núi Bụt Mọc gần đó lẫn trốn đến sáng 25/7, đã đến Công an huyện Hà Trung xin đầu thú.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận: Do nghiện ma túy nên bọn chúng thường rủ nhau đi bắt trộm chó bán lấy tiền mua ma túy. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến khi gây ra vụ án mạng nói trên, các đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn huyện Hậu Lộc, Hà Trung và các vùng lân cận.

Công an huyện Hà Trung đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an Thanh Hóa tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời bàn giao thi thể nạn nhân Bùi Đức Tuấn cho gia đình mai táng theo phong tục.

Hiện, vụ án đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.


Ý kiến bạn đọc