Tìm kiếm CASA - 212: Tàu "nhìn" xuyên biển và đặc công nước vào cuộc

14:52, 17/06/2016
|

(VnMedia)- Cùng với tàu Sona có thể "nhìn" xuyên nước, lực lượng người nhái đặc công nước đã được huy động.

Theo thông tin từ Báo Pháp Luật TP HCM, do thời tiết xấu nên việc tìm kiếm máy bay CASA 8983 mất tích bằng đường hàng không hiện phải tạm dừng. Ngoài việc này, những biện pháp cứu hộ bằng những phương thức khác vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Theo thông tin từ ông Vũ Việt Hùng, Giám đốc trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 tại Hải Phòng, hiện trung tâm đã điều 3 tàu cứu nạn SAR đến khu vực máy bay mất tích. Sức gió hiện nay tại khu vực tìm kiếm là cấp 4.

Báo Giao thông đưa tin, để tìm kiếm CASA - 212, cùng với tàu Sona có thể "nhìn" xuyên nước, lực lượng người nhái đặc công nước đã được huy động.

Lực lượng người nhái đặc công nước đã tham gia tìm kiếm máy bay Casa mất tích
Lực lượng người nhái đặc công nước đã tham gia tìm kiếm máy bay Casa mất tích.

Theo đó, sáng 17/6, tàu tác chiến điện tử Sona có thể “nhìn” được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; lực lượng người nhái đặc công nước thuộc Đoàn đặc công nước 126 Hải quân cũng đã có mặt tại khu vực biển đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng để tìm kiếm máy bay Casa mất tích.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, tàu trang bị hệ thống Sona hiện đại nhất thuộc biên chế Đoàn 6 hải quân (đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ) đã có mặt tại khu vực nghi máy bay rơi để tiến hành tìm kiếm. Sona là hệ thống tác chiến điện tử có thể "nhìn" được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; sẽ có nhiệm vụ dò tìm xác máy bay chìm dưới đây biển

Còn lực lượng người nhái đặc công nước được trang bị các thiết bị có thể giúp người nhái lặn sâu dưới 40-50m nước và ở dưới nước hàng giờ. Ngay sau khi phát hiện mục tiêu dưới nước, người nhái sẽ có trách nhiệm lặn xuống tìm kiếm.

Như vậy, tới thời điểm này gần như toàn bộ các lực lượng thuộc các quân, binh chủng như hải quân, không quân, biên phòng, cảnh sát biển, một số đơn vị thuộc Bộ GTVT đã tham gia vào cuộc tìm kiếm phi công và máy bay mất tích.

Trước đó, khoảng 11h sau khi làm việc xong với Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đặt tại Bộ Tư lệnh Hải quân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các lực lượng huy động mọi nguồn lực, ưu tiên số 1 là tìm kiếm cứu phi công gặp nạn.


Ý kiến bạn đọc