Du khách Anh mất tích tại Fansipan đã tử vong

15:00, 09/06/2016
|

Hiện lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của một thi thể nghi là du khách người Anh mất tích trên hành trình leo đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai).

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên xác nhận, xác phượt thủ người Anh Aiden Webb đã được tìm thấy vào lúc 12h45 hôm nay, gần trụ cáp treo T4.

Theo giám định sơ bộ ban đầu, Aiden đã tử vong khoảng 2 - 3 ngày trước. Anh được người nhà báo mất tích vào sáng 4/6 khi leo đỉnh Fansipan, thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên.

Aiden Webb sinh năm 1993, đến từ Norwich, Anh
Aiden Webb sinh năm 1993, đến từ Norwich, Anh

Anh Aiden Shaw Webb sinh năm 1993, quốc tịch Anh, mang thị thực du lịch có giá trị từ ngày 12/5/2016 - 12/6/2016, đi du lịch cùng bạn gái là chị Blue Bell Eloise Baugham. Hai người đến Sa Pa từ ngày 2/6. Hồi 6h ngày 3/6, anh Aiden Shaw Webb tự leo núi từ hướng thôn Sín Chải, leo dọc theo tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan. Trên đường đi anh Aiden vẫn liên lạc với bạn gái qua Facebook. Đến 18h cùng ngày, anh này nhắn tin cho bạn biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rất sâu, chảy nhiều máu. Du khách này cũng đã gửi vị trí định vị nơi bị ngã qua tin nhắn trên Facebook cho bạn gái và 2 người vẫn liên lạc với nhau đến 6h ngày 4/6 thì mất liên lạc hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo du khách người anh tự leo núi Fansipan bị lạc và bị thương trong rừng quốc gia Hoàng Liên, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa đã tổ chức lực lượng cứu hộ, tìm kiếm với hàng trăm người khoanh vùng tìm kiếm nạn nhân.

Mặc dù đã tăng cường lực lượng tìm kiếm gồm lực lượng có kinh nghiệm như công an, quân đội, dân quân, kiểm lâm, nhân viên kỹ thuật cáp treo Fansipan và người dân địa phương... nhưng do địa bàn hiểm trở, đường đi lại rất khó khăn, nhất là các khe núi đá cao trên dưới 1.000 mét nên việc tìm kiếm không thuận lợi.

Trong nhiều ngày, lực lượng tìm kiếm đã tỏa đi nhiều hướng với nhiều phương án và cách thức tìm kiếm, nỗ lực xác định vị trí nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất, trong đó huy động cả hệ thống cáp treo Fansipan, dõi ống nhòm từ cáp treo để tìm kiếm bên dưới.

Gia đình nạn nhân cũng bay sang Việt Nam, mong muốn được hỗ trợ tài chính cho công tác cứu hộ và hứa treo thưởng 100 triệu cho người đầu tiên tìm thấy anh Aiden.

Được biết anh Aiden Shaw Webb là người leo núi chuyên nghiệp, anh dự định leo đỉnh Fansipan cùng bạn gái nhưng sáng 3/6, người bạn lại quyết định không đi nên anh Aiden leo núi một mình.

(Theo Vnexpress, Dân trí)


Ý kiến bạn đọc