Đề nghị phong tỏa toàn bộ tài khoản của chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực

11:02, 24/06/2016
|

(VnMedia) - Báo cáo tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND, UBND thành phố Hà Nội, Bí thư Quận ủy quận Ba Đình đề xuất phong tỏa tài khoản của Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực nếu cố tình chây ì tháo dỡ sai phạm...

8b lê trực
Có thể sẽ phong tỏa toàn bộ tài khoản của Chủ đầu tư công trình nhà 8B Lê Trực

Trong buổi giao ban trực tuyến đang diễn ra tại Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Ba Đình báo cáo về tiến độ xử lý vi phạm nhà 8B Lê Trực.

Báo cáo Hội nghị, Bí thư quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cho biết: “Chúng tôi đã họp nhiều lần, quyết liệt yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, trực tiếp duyệt các phương án để phá dỡ giai đoạn 1 là xử lý toàn bộ vi phạm tầng 19. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có vướng mắc với thẩm quyền của Quận chưa đủ áp lực với chủ đầu tư. Chủ đầu tư cũng gây nhiều khó khăn, chưa thực hiện nghiêm túc mặc dù trực tiếp quận, phường đứng ra thực hiện cưỡng chế".

Ông Hoàng Trọng Quyết cũng cho biết, nguồn tiền phục vụ công tác phá dỡ chủ đầu tư cố tình không đảm bảo. Trước thực tế đó, thời gian qua, Quận đã báo cáo chủ tịch Thành phố và đã được Chủ tịch  tháo gỡ.

“Nếu hết tuần này, Chủ đầu tư còn cố tình không thực hiện thì Quận sẽ báo cáo Thành phố để có giải pháp mạnh hơn, có thể phong toả toàn bộ tài khoản của Chủ đầu tư, hoặc cho phép Quận ứng ngân sách để thực hiện phá dỡ. Sau đó sẽ tiếp tục có biện pháp để yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện. Quan điểm của quận là quyết liệt và quyết tâm thực hiện theo các chỉ đạo của Thành phố” - ông Quyết nhấn mạnh.

Kết luận về vấn đề này, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực vừa mới đây đã xin cam kết nộp tiền vào để Thành phố xử lý tháo dỡ phần sai phạm. Nếu Chủ đầu tư không nộp tiền thì Thành phố sẽ cho phép quận Ba Đình ứng tiền ra trước để xử lý, sau đó sẽ phạt chủ đầu tư về việc chậm nộp.

“Đặc biệt, Thành phố sẽ cho rà soát và cho dừng toàn bộ các công trình mà Chủ đầu tư công trình nhà 8B Lê Trực đang thực hiện trên địa bàn Thành phố" - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung quyết liệt cho biết và nhấn mạnh thêm: “Thành phố rất cần các nhà đầu tư nhưng không thể chấp nhận các hành vi vi phạm pháp luật”.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc