Ban Tổ chức TƯ yêu cầu dừng bầu ông Trịnh Xuân Thanh

20:13, 15/06/2016
|
Ban Tổ chức TƯ yêu cầu tỉnh Hậu Giang tạm dừng bầu cử chức danh Phó chủ tịch UBND đối với ông Trịnh Xuân Thanh tại kỳ họp ngày mai.
 
ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
 
Ban Tổ chức TƯ đã có ý kiến với tỉnh Hậu Giang về công tác nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Theo đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa 9 ngày mai sẽ tạm dừng bầu cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Các chức danh chủ chốt khác của tỉnh vẫn bầu cử bình thường.
 
Được biết, việc tạm dừng bầu cử với ông Thanh là “do đã phát hiện có nhiều dấu hiệu vi phạm trong việc điều động, luân chuyển đối với ông Trịnh Xuân Thanh”.
 
Nguồn tin cũng cho hay, Ban Tổ chức TƯ đã phối hợp với các cơ quan liên quan để làm rõ vai trò trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức và cá nhân trong việc điều động ông Trịnh Xuân Thanh từ khi là lãnh đạo Tổng công ty Xây lắp dầu khí VN về công tác tại Bộ Công thương, sau đó luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
 
Phía UB Kiểm tra TƯ cũng đã chủ trì cuộc họp với Ban Nội chính TƯ, Ban Tổ chức TƯ, Bộ Công an, Ban cán sự đảng các bộ Công Thương, Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Tỉnh ủy Hậu Giang và Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN để xem xét các vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.
 
Hôm qua, ông Trịnh Xuân Thanh đã chính thức viết đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch tỉnh.
 
Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc