Phát hiện 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn

09:03, 17/05/2016
|

(VnMedia)- Ngày 17/5, tin từ công an  TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, được biết cơ quan này đang tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn của 2 cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h45 phút ngày 14/5/2016, Công an thành phố làm nhiệm vụ tại tổ 2, khu Phương An, Phương Nam, Uông Bí phát hiện xe ô tô tải BKS: 14F6 -8232 do anh Đinh Văn Thành, sinh năm 1990, trú tại tổ 2, khu Phương An, Phương Nam, Uông Bí điều khiển, trên xe trở 171 kg sản phẩm mỡ động vật không qua kiểm dịch.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tiếp tục kiểm tra nhà mẹ anh Thành là bà Đinh Thị Đậu, sinh năm 1969, tại tổ 2, khu Phương An, Uông Bí, Cơ quan CSĐT phát hiện 2.335 kg sản phẩm mỡ bò đã qua chế biến thành dạng nước và tóp mỡ bốc mùi hôi thối, không qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố bà Đinh Thị Đậu khai nhận đã lấy toàn bộ số mỡ bò chưa qua chế biến từ  cơ sở Hùng Bưởi địa chỉ tại thôn 15, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên đem về chế biến thành mỡ bò dạng nước và tóp mỡ rồi giao lại cho cơ sở Hùng Bưởi để tiêu thụ.

Qua trưng cầu giám định từ Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp thành phố Uông Bí, toàn bộ sản phẩm động vật trên (tổng cộng 2.506 kg) đều không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

 


Ý kiến bạn đọc