Điều tra nghi vấn máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà dân

10:33, 30/05/2016
|
Cục Hàng không vừa thông báo đã kiểm tra hiện trường một nhà dân cạnh sân bay Vinh bị tốc mái. Nếu có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Hiện trường sự việc. Ảnh: Báo Giao thông
Hiện trường sự việc. Ảnh: Báo Giao thông
 
Cục Hàng không cho biết đã nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc khoảng 13h ngày 27/5, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh.
 
Sau khi nhận phản ánh, Cảng vụ hàng không miền Bắc tại cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Vinh phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.
 
Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ; chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.
 
Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
(Theo Tiền Phong)

Ý kiến bạn đọc