91 hộ nghèo ở Thái Nguyên hưởng lợi ích dự án "Ngôi nhà mới, Hi vọng mới"

15:29, 12/05/2016
|

(VnMedia) - Hôm qua, 11/5, Tập đoàn Samsung phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat đã tổ chức buổi lễ tổng kết dự án “New house - New Hope” - Ngôi nhà mới, Hi vọng mới tại huyện phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Buổi tổng kết nhằm ghi nhận những thành công của dự án trong việc hỗ trợ cải thiện nhà ở, hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường cho các hộ gia đình cho thu nhập thấp, bao gồm các gia đình dân tộc thiểu số sống tại khu vực miền núi chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thiên tai.

Một hỗ gia đình được hỗ trợ từ dự án.
Một hộ gia đình được hỗ trợ từ dự án.

Bắt đầu từ tháng 12/2014, sau 15 tháng triển khai dự án, tổng cộng 91 hộ gia đình tại xã Phúc Thuận và Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã được hưởng lợi trực tiếp từ dự án “New House - New Hope”. Cụ thể, dự án đã xây dựng 10 căn nhà mới, nâng cấp và sửa chữa 41 căn nhà, đồng thời trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 41 hộ gia đình khác trong cộng đồng. Ngoài ra, thông qua dự án, hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận cũng đã được trang bị phòng máy tính nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của các em học sinh. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ cải tạo 5 lớp học tại một trường mẫu giáo và hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận, lắp đặt hệ thống nước uống hợp vệ sinh tại hai trường tiểu học của xã Thành Công.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mang đến nhiều niềm hi vọng mới cho người dân về một cuộc sống an cư và hạnh phúc, Samsung đã tài trợ 5 tỉ đồng cho dự án “New House - New Hope”. Đồng thời, Samsung đã cử 43 tình nguyện viên từ Công ty Samsung Điện tử tại Hàn Quốc và 35 tình nguyện viên của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên trực tiếp tham gia vào việc xây nhà mới và cải thiện điều kiện sống của những hộ dân nghèo tại xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình này là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) dành cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, thành công của dự án còn đến từ sự tham gia của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam trên vai trò tư vấn và hỗ trợ gia đình về chuyên môn xây dựng, sửa chữa nhà cửa, và nâng cấp hệ thống nước sạch, và vệ sinh môi trường.

Phạm Lê

 


Ý kiến bạn đọc