Hà Nội: Bắt gần 5 tấn mỡ bẩn

16:22, 13/04/2016
|
(VnMedia) -Trưa 13/4/2016, Đội 3 - Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường, CATP Hà Nội, phối hợp với đội quản lý thị trường số 7 và CA huyện Thanh Trì kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật tại cánh đồng Là Gạo, thôn Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
 
 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Đinh Văn Thắng tại thôn Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, đang thu gom sản phẩm động vật gồm 25 bao tải mỡ bò, trâu chưa qua sơ chế, mỗi bao có trọng lượng 25kg và hơn 80 bao tải mỡ trâu, bò đã qua sơ chế, mỗi bao khoảng 50kg. Tổng trọng lượng gần 5 tấn mỡ các loại.
 
Qua kiểm tra, tại cơ sở này chứa số lượng lớn mỡ sống bốc mùi hôi thối nồng nặc, số mỡ thành phẩm thì không có nhãn mác hàng hoá. Chủ cơ sở khai nhận thu mua mỡ trâu bò tại các cơ sở lân cận. Mỡ nước thu mua với giá là 1.000 đồng/1kg, mỡ chưa qua sơ chế là 500 đồng/1kg. Sau khi qua các công đoạn rán, ép mỡ, chủ cơ sở sẽ bán với giá khoảng 100 nghìn đồng/1 bao tải mỡ.
 
Do không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan đến số hàng hoá trên, nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý số mỡ này theo quy định của pháp luật.
 

Ý kiến bạn đọc