Cấp đổi giấy phép lái xe tại tất cả các Bưu điện trên toàn quốc

15:42, 26/04/2016
|

(VnMedia) - Dự kiến trong tháng 5/2016, tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ triển khai việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe và chuyển trả kết quả.

Thời gian qua 100% các Bưu điện tỉnh, thành phố đã thực hiện chuyển trả kết quả giấy phép lái xe (GPLX) từ cơ quan Giao thông đến tận tay người dân theo yêu cầu. Tuy nhiên, sau khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chấp thuận đề xuất của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc triển khai dịch vụ tiếp nhận cấp đổi hồ sơ và trả kết quả GPLX tại các điểm phục vụ của Bưu điện, hiện nay trên 30 Bưu điện tỉnh, thành phố đã phối hợp với Sở GTVT hợp tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả GPLX tại các điểm phục vụ tới từng người dân theo đúng quy định. Dự kiến trong tháng 5/2016, tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố còn lại sẽ triển khai việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe và chuyển trả kết quả.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, nhân viên bưu điện sẽ chuyển hồ sơ đó về Sở GTVT qua hệ thống phần mềm. Sở GTVT tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, hình ảnh của người đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe, đồng thời giải quyết và in giấy phép lái xe, bàn giao cho Bưu điện chuyển trả cho người dân theo địa chỉ đăng ký. Để đảm bảo an toàn, chính xác, đúng đối tượng có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe, Sở GTVT sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi và trả kết quả Giấy phép lái xe cho người dân có nhu cầu tại các điểm phục vụ của Bưu điện.

Tại các điểm phục vụ, Bưu điện đều bố trí nhân viên cùng hệ thống máy tính, máy in, máy chụp hình để phục vụ nhân dân; hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Bộ GTVT. Các điểm phục vụ cũng niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến việc cấp đổi giấy phép lái xe, lệ phí cấp đổi và giá dịch vụ chuyển phát để người dân biết và lựa chọn.

Để tạo điều kiện cho các khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức… không có thời gian làm thủ tục chuyển đổi GPLX vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6), Bưu điện các tỉnh, thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT mở thêm các địa điểm phục vụ cấp đổi GPLX vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Đặc biệt, một số Bưu điện còn thành lập các tổ công tác lưu động đến những khu vực làng, bản miền núi, vùng sâu, vùng xa để tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người dân và như trả kết quả tận nhà.

Ghi nhận tại hơn 30 Bưu điện tỉnh, thành phố đã triển khai dịch vụ này, đông đảo người dân đều hài lòng và đánh giá cao những thuận lợi khi tới Bưu điện thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe, đăng ký chuyển trả kết quả về đúng địa chỉ đăng ký. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân; việc cấp đổi giấy phép lái xe và chuyển trả kết quả cho người dân cũng giúp các Sở GTVT giảm bớt nhân lực thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe; giảm áp lực đáng kể tại bộ phận đổi GPLX. Bên cạnh đó, với thời gian tiếp nhận hồ sơ qua bưu điện linh hoạt, điểm giao dịch rộng khắp cả nước, phù hợp với nhiều đối tượng cũng góp phần hạn chế phương tiện lưu thông trên đường, giảm thiểu được rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực an toàn giao thông.

P.V


Ý kiến bạn đọc