Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình

15:22, 30/04/2016
|

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn yêu cầu, trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân ở các vùng biển nói trên và du khách tránh tâm lý lo ngại dẫn đến tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất và đời sống của ngư dân đánh bắt xa bờ.

 

Trưa 30/4, sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và các cơ  quan báo chí thường trú trên  địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bộ  trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn  đã mời tất cả các nhà báo có mặt tại cuộc họp đi ăn cá biển tại nhà hàng hải sản Hải Yến nằm trên  đường du lịch ven biển Nhật Lệ thành phố Đồng Hới.

bộ trưởng
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình
bộ trưởng
 

Bộ  trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, hôm qua Thủ  tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp mạnh mẽ đến các   thành   viên   Chính   phủ  và   chỉ  đạo   quyết   liệt   tìm   rõ nguyên nhân, sớm công bố  cho toàn dân,   xử  lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong vụ cá chết nghi do tác nhân ô nhiễm môi trường tại vùng biển ven bờ  thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

bộ trưởng
 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu, trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân ở các vùng biển nói trên và du khách tránh tâm lý lo ngại dẫn đến tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất và đời sống của ngư dân đánh bắt xa bờ. Đồng thời phải phát hiện kịp thời đưa lên các phương tiện thông tin và báo cho các cơ  quan chức năng xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ  trái phép các loại hải sản từ vùng biển nghi bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

Ông Hoàng Huân – Chủ  nhà hàng Hải sản Hải Yến rất xúc động khi đón tiếp vị khách đầu tiên là Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn nhà báo trong vòng hơn một tuần qua. Ông Huân cho biết, vì thông tin không rõ ràng nên du khách tẩy chay hải sản địa phương mặc dù các nhà hàng chứng minh nguồn gốc các loại hải sản này  được ngư  dân  đánh bắt từ những ngư trường xa bờ, chưa xuất hiện hiện tượng cá chết.


Ý kiến bạn đọc