Thu giữ hơn 6,5 tấn phụ gia làm bim bim không rõ nguồn gốc

18:51, 30/03/2016
|
(VnMedia) - Chỉ trong vòng 2 tuần qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 6,5 tấn nguyên liệu và phụ gia làm bim bim vi phạm về an toàn thực phẩm.
 
Số phụ gia bim bim bị lực lượng chức năng thu giữ
Số phụ gia bim bim bị lực lượng chức năng thu giữ
 
Ngày 30/3, Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp với Đoàn liên ngành 389 TP Hà Nội kiểm tra kho thực phẩm được cất giấu tại Lô CN5, khu công nghiệp Thạch Thất (huyện Thạch Thất - Hà Nội).
 
Tại đây, tổ công tác phát hiện trong kho chứa tổng số hơn 2,5 tấn hàng hóa là phụ gia thực phẩm để sản xuất bim bim và nước ngọt. Qua quan sát các phụ gia được đóng trong các gói bao bì và chai, phía ngoài ghi chữ Trung Quốc, khi mở ra có mùi nồng nặc, ngửi lâu dẫn đến nhức đầu.
 
Chủ số hàng này là Đinh Thị Mai, thường trú tại Đan Phượng, Hà Nội. Cơ quan công an nhận định, đây là số hàng thẩm lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam để bán cho các cơ sở sản xuất bim bim, ẩn chứa nhiều nguy cơ độc hại do không được kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
 
Chủ hàng Đinh Thị Mai khai nhận, số phụ gia thực phẩm mua trôi nổi ngoài thị trường, sau đó bán lại cho các cơ sở sản xuất bim bim, bánh, nước sirô...Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, Cảnh sát Môi trường Hà Nội cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 4 tấn bột nguyên liệu và phụ gia làm bim bim tại khu công nghiệp Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc