Ukraine đã thả tất cả người Việt bị bắt trong vụ Làng Sen

19:53, 03/02/2016
|

(VnMedia) - Theo tin mới nhất được Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cung cấp hôm nay (3/2), Ukraine đã thả tất cả những công dân Việt Nam bị họ bắt giữ trong vụ khám xét khu vực Làng Sen ở Odessa sáng ngày 28/1.

Đặc nhiệm Ukraine bịt mặt tới lục soát khu chung cư Làng Sen của người Việt tại Odessa. (Ảnh: VTC)
Đặc nhiệm Ukraine bịt mặt tới lục soát khu chung cư Làng Sen của người Việt tại Odessa. (Ảnh: VTC)

Liên quan đến việc cơ quan an ninh Ukraine vừa qua tiến hành khám xét, bắt giữ một số công dân Việt Nam tại khu vực Làng Sen, Odessa, ngày 03/02/2016, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết: “Vừa qua, lực lượng Ukraine đã khám xét nơi ở của người Việt ở Làng Sen, thành phố Odessa và bắt giữ 03 công dân Việt Nam. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tiến hành công tác bảo hộ công dân kịp thời và 2 người đã được thả ngay trong ngày.

“Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, ông Nguyễn Văn Hùng, người bị cơ quan chức năng Ukraine tạm giữ từ ngày 29/1 đã được phía Ukraine thả tự do.

Như vậy cho đến nay không còn công dân Việt Nam nào bị phía Ukraine bắt giữ”.

Trước đó, chiều ngày 02/02, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn đã có cuộc làm việc với Đại sứ Ukraine tại Hà Nội Aleksiy Shovkoplias. Tại cuộc gặp, ông Lý Quốc Tuấn cho biết vụ việc xảy ra giáp Tết cổ truyền dân tộc nên đã gây ra những tâm lý hoang mang cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Ukraine. Ông Lý Quốc Tuấn đề nghị phía Ukraine sớm giải quyết vụ việc, thả người bị bắt, trả lại hàng hóa và tiền kinh doanh của người dân.


Ý kiến bạn đọc