Ông Miura sẽ dẫn dắt một đội bóng tại V-League?

16:16, 02/02/2016
|

Bị VFF sa thải nhưng có vẻ như HLV Miura sẽ tiếp tục công việc tại Việt Nam khi đang có tin vị chiến lược gia người Nhật đàm phán với một số đội bóng tại V.League.

HLV Miura và nhà báo
HLV Miura và nhà báo Minh Hải

Theo dự kiến HLV Miura sẽ lên đường về Nhật Bản vào tối nay (2/2), tuy nhiên theo những thông tin mới nhất được Vietnamnet đăng tải vị chiến lược gia sinh năm 1963 đã hủy kế hoạch và tiếp tục ở lại Việt Nam giải quyết công việc riêng.

Hiện đang có những thông tin cho rằng HLV Miura đang tìm công việc mới ngay tại V.League. Việc vị chiến lược gia người Nhật đổi ngày về nước một phần là do muốn chốt các điều khoản trong hợp đồng cá nhân.

Việc HLV Miura muốn tiếp tục công việc tại Việt Nam cũng hoàn toàn có cơ sở khi nới đây nhà báo Minh Hải cũng đã tiết lộ rằng đang có một số đội bóng tại V.League muốn đưa ông Miura về làm giám đốc kỹ thuật. Một trong những đội bóng được nhắc đến là CLB Than Quảng Ninh của HLV Phạm Như Thuần.

Thời gian gần đây, CĐV đất mỏ đã đánh tiếng hi vọng các ông chủ Than Quảng Ninh mời HLV Miura về đảm đương ghế Giám đốc kỹ thuật. CĐV của đội bóng đất Mỏ hi vọng, sự hỗ trợ của ông Miura có thể giúp đội bóng vùng mỏ hóa rồng trong mùa bóng 2016.

Dù trong 2 năm làm việc cùng ĐTQG và U23 Việt Nam, chiến lược gia người Nhật không giành được danh hiệu nào. Tuy nhiên, theo đánh giá với trình độ chuyên môn cùng khả năng quản lý nhân lực của mình, HLV Miura được đánh giá khá tốt, đủ sức chinh chiến tại V.League, nơi mà các CLB thường sử dụng lối chơi bóng bổng và tranh chấp thể lực quyết liệt.

Với Than Quảng Ninh, đây cũng là đội bóng mà HLV Miura nhận được nhiều tình cảm khi đã phát hiện và đưa nhiều tài năng của đội bóng đất Mỏ lên tuyển. Mới nhất, một học trò cưng của vị chiến lược gia người Nhật là Thanh Hiền cũng đã đầu quân cho Than Quảng Ninh.

Hiện tại, lãnh đạo Than Quảng Ninh từ chối nói về phương án mời ông Miura làm Giám đốc kỹ thuật.


Ý kiến bạn đọc