Làm gì để giảm bớt vận hạn trong năm Bính Thân?

07:30, 13/02/2016
|

(VnMedia) - Chuyên gia phong thủy Tống Thiều Quang gợi ý một số cách nhằm giúp mỗi người có thể giảm bớt vận hạn theo từng tuổi trong năm Bính Thân này.

Tuổi Tý: Vận thế của người tuổi Tý năm nay khá khởi sắc, chính là cơ hội tốt để phát triển cơ đồ, có thể một bước lên mây, nhưng đáng tiếc là sức khỏe bình bình, dễ mắc bệnh truyền nhiệm, phải chú ý ăn uống vệ sinh. Nếu muốn hướng cát tránh hung thì phải đặt ở hướng Tây một đôi kỳ lân ngậm cỏ linh chi màu nâu để sinh vượng. Nếu mang thêm bên mình một miếng đá màu vàng hình đôi Kỳ Lân Ngậm Linh Chi làm bùa hộ thân thì công hiệu càng nhanh và linh nghiệm.

Kỳ lân
Đôi Kỳ lân ngậm linh chi

Ba hướng cát sinh vượng của người tuổi Tý năm nay là hướng Tây, hương Đông  Nam và Tây Nam . Nếu có thể kê đầu giường, bàn làm việc hoặc sô pha vào ba hướng đó ở trong phòng, thì sẽ hợp với đạo hướng cát theo phong thủy năm nay của tuổi Tý, có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Nếu không thể kê như vậy thì chí ít cũng phải kê ba thứ quan trọng nhất đó tránh hướng Nam và Bắc cho hợp với đạo tránh hung.

Màu sắc sinh vượng năm nay của người tuổi Tý là đỏ, vàng và tím. Nếu biết sử dụng những màu sắc này vào việc ăn mặc hoặc bố trí phòng ốc thì rất có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Tý năm nay kỵ màu xanh lục và đen, tốt nhất là nên tránh sử dụng hai màu này. Con số sinh vượng của người tuổi Tý năm nay là số 1 và số 6.

Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu năm nay nên bày đôi Linh vật bằng ngọc màu xanh ngọc “Lục Lục Vô Cùng” ở phía Đông Nam , hoặc cạnh bàn. Trong dân gian có câu“ Tam tam bất tận, lục lục vô cùng”, “lục” là âm đọc chỉ số 6, “con nai” và số 6 có âm đọc giống nhau, vì thế khi bày đôi nai thì sẽ thể hiện được sự may mắn. Ngoài ra, âm Hán Việt của con nai trùng âm đọc với chữ “ lộc” nên có thêm ý nghĩa là “công danh lợi lộc”. Người tuổi Sửu năm nay có vận trình đại cát đại lợi! Công việc tốt đẹp, có được sự hỗ trợ, có nhiều đột phá! Nhưng cần đề phòng tiểu nhân cản đường. Nếu biết hướng cát tránh hung, có thể đặt cặp “lục lục vô cùng” màu xanh ngọc ở phía Đông Nam .

Năm nay, người tuổi Sửu có phương vị Cát là Đông Nam, có thể lắp giường, đặt bàn làm việc hay bàn ghế ở phương vị này để phù hợp phong thủy năm nay, và giúp cải thiện vận trình năm nay của tuổi Sửu. Nên tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc, đồ đạc quan trọng có thể tránh đặt ở hướng này, để tránh hung.

Người tuổi Sửu năm nay hợp màu xanh lá cây, xám, và xanh da trời, có thể dùng những màu này để trang trí phòng ốc, phối quần áo, nhằm cải thiện vận trình của tuổi Sửu năm nay! Nên tránh màu đỏ và cam. Con số may mắn Con số may mắn năm nay của người tuổi Sửu là số 2 và số 8.

Tuổi Dần: Người tuổi Dần năm nay nên đặt một đôi “Dần Hợi Cát Tường” bằng đá màu vàng kim để hóa sát. Chú hổ uy nghiêm oai phong leo lên bức tường thành, chú lợn vẻ mặt vui vẻ nằm trên cao, vạn sự như ý. Trong thuật học thì Dần và Hợi là một trong lục hợp, hai con vật này rất hợp nhau, không hề tương khắc. Hơn nữa chữ tường trong từ bức tường thành đồng âm với từ tường trong từ cát tường, nên hai con vật này kết hợp lại là một biểu tượng vô cùng may mắn. Năm nay người tuổi Dần phạm thái tuế, vận hạn gập ghềnh, phải từng bước hóa giải. Công việc không tiến triển nhiều, bị đình trệ, hơn nữa lại gặp nhiều tiểu nhân và chuyện thị phi, chỉ cần lơ là một chút là có thể bị rơi vào tình trạng làm mà không có công. Nếu muốn hướng cát tránh hung thì nên đặt một đôi hổ lợn màu vàng kim làm linh vật bảo vệ.

Người tuổi Dần năm nay có 3 hướng tốt, đó là hướng Đông, hướng Tây Bắc và hướng Tây. Nếu đặt giường ngủ, bàn làm việc và ghế sofa theo đúng hướng này thì sẽ tốt cho người tuổi con giáp này, có lợi cho việc cải thiện vận mệnh của năm nay.

Nếu không thế làm được như thế thì tốt nhất cũng nên để giường ngủ, bàn làm việc và ghế sofa tránh xa hướng Tây Nam và hướng Nam , để tránh điều xấu. Màu sắc may mắn của người tuổi Dần năm nay là màu vàng, đỏ và tím. Nếu có thế dùng những màu này để trang trí phòng ở hay phối đồ quần áo, thì nó sẽ có ảnh hưởng tốt đến cuộc sống năm nay. Người tuổi Dần năm nay kỵ màu xanh da trời, xanh lục, tốt nhất không nên dùng những màu này. Con số may mắn của người tuổi Dần năm nay là số 3 và số 5. 

(Còn tiếp)


Ý kiến bạn đọc