Làm gì để giảm bớt vận hạn năm Bính Thân – các tuổi Ngọ, Mùi, Thân

09:23, 15/02/2016
|

(VnMedia) - Theo quan niệm truyền thống, vạn vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc của nó; những vật có lợi riêng cho một tuổi nào đó được coi là “Linh vật” của tuối đó. Bày linh vật ở phương vị thích hợp sẽ phát huy được tác dụng sinh vượng hoá sắt đặc hữu của nó, có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.

 

Vận trình
 

Tuổi Ngọ:

Theo chuyên gia phong thủy Tống Thiều Quang, Tuấn mã và Linh khuyển, đều là những gia súc hết mực trung thành, là người bạn tốt của con người. Tuấn mã là phương tiện thay thế cho đi bộ tốt nhất của con người; Và linh khuyển thì là công cụ tốt nhất trông coi nhà cửa cho con người, đều rất hữu ích cho con người. Tuấn mã và linh khuyển sóng đôi cùng nhau, hợp thành khung cảnh tốt đẹp “Mã Cẩu Đồng Tâm”.

Tuổi Ngọ năm nay vận thế cả năm kém tốt, tiền đồ rất nhiều trắc trở, và đặc biệt gặp phải kẻ tiểu nhân gây chuyện thị phi, rất có thể gây ra tai hoạ bất ngờ. Cần phải cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của đồng nghiệp. Nếu muốn hướng cát tránh hung, có thể đặt một đôi “Mã cẩu đồng tâm” màu xanh lá cây ở hướng Đông làm linh vật để sinh vượng.

Ba phương vị sinh vượng của tuổi Ngọ năm nay, là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc. Nếu có thể đặt giường ngủ, bàn làm việc và sofa ở ba phương vị này trong nhà, thì sẽ hợp với đạo hướng cát theo phong thuỷ năm nay của tuổi Ngọ, có ích cho việc cải thiện vận trình cả năm.

Nếu không thể kê đồ như vậy, ít nhất cũng phải để ba thứ đồ nội thất quan trọng nhất này tránh hướng Bắc và hướng Nam, để hợp với đạo tránh hung.

Màu sắc sinh vượng của tuổi Ngọ năm nay là màu xanh lá cây, xanh lam,và màu trắng. Nếu có thể lợi dụng những màu sắc này để bố trì phòng ốc, hoặc phối hợp quần áo, điều này có thể có giúp ích lớn cho việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Ngọ năm nay kỵ màu vàng, và màu cam, tốt nhân nên cố gắng tránh sử dụng.

Con số sinh vượng của tuổi Ngọ năm nay là số 1 và số 9.

Người tuổi Mùi năm nay mặc dù tài vận có khởi sắc, nhưng vẫn bấp bênh, không ổn định, khi tốt lúc xấu, cuối năm tài vận xuống thấp, vì thế cần phải cẩn thận, tránh để kẻ khác dòm ngó, tránh những rắc rối phát sinh trong công việc hoặc tiểu nhân giở trò. Trong thời gian này, quan trọng nhất vẫn là dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách, tuyệt đối không được phép chùn bước, một khi lùi bước hậu họa khôn lường, càng khó chống đỡ. Tài chính tụt dốc không phanh, vì thế không nên đầu tư làm ăn, càng tránh xa được cờ bạc càng tốt. Ngoài ra, cần thận trọng, tránh rơi vào vòng xoáy kim tiền. Sức khỏe khá tốt, nhưng rất dễ rước họa sát thân. Khi ra ngoài, tránh mạo hiểm.

Mười hai con giáp bất kể tài vận cả năm có được đại cát đại lợi hay không đều phải biết hướng cát tránh hung, để cho tuổi cát thì được hoa trên gấm, tuổi hung thì được tiêu tai giải họa.

Tuổi Mùi năm nay cần phải bày ở hướng Đông hoặc đầu giường một đôi “Phúc Thọ Khang Ninh” làm bằng đá đỏ cam để cầu an. Theo dân gian tương truyền, vào những đêm trăng sáng thường xuất hiện Thỏ ngọc giã thuốc, thuốc Thỏ ngọc giã đều là tiên dược trường sinh bất lão. Người xưa cho rằng Phúc Thọ Khang Ninh là biểu tượng của sức khỏe bởi nó được làm từ tiên dược mà Thỏ ngọc đã giã. Thỏ ngọc ngồi trong hồ lô đảo thuốc trở thành biểu tượng của sức khỏe, bách niên giai lão.

Tuổi Mùi năm nay tài vận bình thường,công việc gặp nhiều trắc trở, cần phải làm việc cẩn trọng. Vì có Bệnh Phù chiếu mệnh, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nên phải đề phòng bệnh tật xâm nhập. Muốn hướng cát tránh hung, cần bày ở hướng Đông trong nhà hoặc đầu giường một đôi “Phúc Thọ Khang Ninh”làm bằng đá màu đỏ cam để sinh vượng.

Ba hướng sinh vượng của tuổi Mùi năm nay là hướng Đông, hướng Tây Nam và hướng Đông Nam, nếu biết kê giường ngủ, bàn làm việc và ghế sofa theo hướng đó thì sẽ hợp với đạo hướng cát theo phong thủy năm nay của tuổi Mùi, có ích cho việc cải thiện tài vận của cả năm. Nếu không thể làm được như vậy thì chí ít cũng phải kê ba vật dụng quan trọng nhất tránh hướng Bắc và Đông Bắc, để tránh hung.

Màu sắc sinh vượng của tuổi Mùi năm nay là màu cam, màu vàng và màu đỏ. Nếu biết cách tận dụng, bố trí sắp xếp những màu này trong phòng hoặc trong phối trang phục hàng ngày sẽ có tác dụng to lớn trong việc cải thiện vận trình cả năm. Tuổi Mùi năm nay tốt nhất nên tránh sử dụng màu xám và màu xanh.

Con số sinh vượng của tuổi Mùi năm nay là số 2 và số 8.

Tuổi Thân:

Tam Hợp Bảo Tuế là sự tụ hợp của ba loài hầu, thử, long, phù hợp với ý tam hợp của Thân, Tý, Thìn, hợp mà không xung, để có thể hóa giải tà ma. Linh Thử nằm yên tĩnh trên thân Bàn Long, và nằm gọn trong vòng tay của Linh Hầu, hòa hợp yên vui, một không khí cát hòa, tạo nên hình tượng của Tam Hợp Bảo Tuế.

​Người tuổi Thân năm nay là năm tuổi, mà trong cung mệnh lại có nhiều hung tinh, cho nên vận thế đi xuống, có nhiều trắc trở! Dễ bị tiểu nhân gây thị phi, hơn nữa lại dễ mắc họa sát thân. Nếu muốn hướng cát tránh hung, có thể đặt một đôi Linh vật bảo hộ Tam hợp Bảo tuế bằng đá màu nâu. Người tuổi Thân năm nay nên đặt ở hướng Tây trong nhà hoặc trong phòng một đôi Tam Hợp Bảo Tuế để trừ tà; hoặc bày ở đầu giường cũng được. Có thể mang theo bên mình Tam hợp Bảo tuế bằng đá màu vàng thì hiệu quả càng nhanh càng mạnh.

Ba hướng vượng cát của người sinh năm Thân năm nay là hương Tây, Đông Nam và Tây Bắc, nếu có thể, người Tuổi Thân nên đặt giường ngủ, bàn làm việc, sofa ở ba hướng trên trong phòng, thì sẽ hợp với phong thủy hướng cát của con giáp năm nay, có tác dụng cải thiện vận trình cả năm. Nếu không thể làm như thế, thì ít nhất cũng nên để ba đồ quan trọng ấy trong gia đình tránh hướng Đông Bắc và hướng Nam, để tránh hung.

Người tuổi Thân năm nay màu sắc mang lại điều lành là màu đỏ, vàng và tím; nếu có thể tận dụng những màu sắc này để trang trí phòng ở, hoặc phối trang phục, sẽ giúp ích nhiều cho việc cải thiện vận trình cả năm! Người tuổi Thân năm nay kỵ màu xanh lục và màu xanh lam, tốt nhất không nên sử dụng. Con số mang lại nhiều may mắn cho tuổi Thân năm là là số 6 và 7.

Lưu ý: Linh vật vì được khắc bằng đá tự nhiên nên có vân tự nhiên là điều hết sức bình thường, không có gì đáng ngại! Nhưng nếu sau khi bày một thời gianmà đột nhiên bị vỡ, điều này chứng tỏ nó đã gánh họa cho người, công hiệu vốn có của nó không còn nữa, nên nhanh chóng thay cái khác.

Những phương vị hướng cát tránh hung trên đây, là được đúc kết từ người xưa cho từng con giáp, không liên quan gì đến các con giáp khác, tránh nhầm lẫn.


Ý kiến bạn đọc