Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu làm rõ vụ hộp cơm 200.000 đồng

09:14, 13/02/2016
|

Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu làm rõ việc quán ăn bán cơm hộp giá 200.000 đồng cho du khách.

cơm hải sản
Hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng ở Đà Nẵng. (Ảnh: Người lao động)

Liên quan đến vụ việc hộp cơm xào hải sản có giá 200.000 đồng, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu làm rõ.

Cụ thể, ông Thơ yêu cầu Sở VH, TT&DL, UBND Q. Sơn Trà và Chi cục QLTT kiểm tra, làm rõ việc quán ăn bình dân bán cơm hộp với giá "cắt cổ" nói trên.

Trước đó, ngày 10/2 (mùng 3 Tết), chị Nguyễn Thị Diệp Thy (TP HCM) có đến quán Đỉnh Khôi gần vòng xoay Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp mua cơm xào hải sản.

Khi tính tiền, nhân viên của quán chốt giá 400.000 đồng cho 2 hộp cơm. Phản ánh với chủ quán thì chị Thy nhận được câu trả lời là do cơm có nhiều hải sản và không chịu xuất hóa đơn.

Tuy nhiên, theo chị Thy, cơm xào hải sản chỉ có cơm và vài lát mực, chứ không có "nhiều hải sản" như lời của chủ quán.

Chia sẻ trên trang cá nhân, chị Thy viết: “Đắng lòng cho hộp cơm xào 200k... Đi du lịch biết bao lần rồi mà vẫn ngu ngu bị chúng chặt đẹp thế mới đau ruột. Đó giờ nghe ai cũng khen Đà Nẵng thật thà, thân thiện, không chặt chém khách du lịch. Và 2 năm trước cũng đã từng cảm nhận được sự thân thiện của dân nơi đây. Còn bây giờ sao lại “biến chất” mất rồi. Buồn luôn. Ai có đi Đà Nẵng thì né cái quán Đỉnh Khôi này ra giúp em với nha”.

Sáng 12/2, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng - cho biết, sau khi có thông tin về vụ việc, Sở đã đi kiểm tra và phát hiện đúng là quán Đỉnh Khôi có bán cơm xào giá 200 ngàn đồng/hộp.

“Sau khi kiểm tra thì quán có niêm yết giá cơm là 200 ngàn đồng/hộp. Tuy nhiên, quán này không xuất hóa đơn cho du khách khi bán cơm nên Sở đã cùng với các cơ quan thuế, quản lý thị trường tiến hành kiểm tra quán này”, ông Cường cho biết. Về giá một hộp cơm 200 ngàn đồng, ông Cường khẳng định là quá cao.

Chi cục QLTT TP Đà Nẵng truy thu thuế quán ăn nói trên với hành vi không xuất hóa đơn.


Ý kiến bạn đọc