Ngọc Hải bất ngờ lên tiếng bênh vực ông thày Miura

15:31, 21/01/2016
|

Trung vệ này khẳng định, chỉ có các cầu thủ – những người có cơ hội làm việc trực tiếp với HLV Miura - mới có thể hiểu hết tài năng và sự nhiệt huyết của ông thày người Nhật Bản cho tuyển U23 Việt Nam như thế nào.

Quế Ngọc Hải (trái) vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối vào ông Miura
Quế Ngọc Hải (trái) vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối vào ông Miura

- Theo Ngọc Hải, việc U23 Việt Nam thất bại tại VCK U23 châu Á do chúng ta chơi không tốt hay đối thủ quá mạnh?

Theo tôi, việc U23 đến được giải đấu này đã là một thành công, đối thủ của chúng ta thực sự vượt trội về nhiều mặt, chính vì thế cầu thủ không thể hiện được nhiều.

Qua giải đấu này, một lần nữa cho thấy trình độ của chúng ta vẫn còn thua kém rất xa ở châu lục, chính vì thế chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

U23 Việt Nam chơi không tồi ở trận Jordan, hay Australia, nếu Thanh Bình dứt điểm tốt, chúng ta được hưởng penalty thì chưa chắc điều gì đã xảy ra. Nhưng như tôi đã nói, đối thủ mạnh, chúng ta chỉ có thể ra sân và thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Đôi khi tinh thần lạc quan, quyết tâm là chưa đủ khi chơi ở giải đấu lớn như thế này. Nên nhớ, đây chỉ mới là lần đầu tiên U23 Việt Nam được góp mặt ở sân chơi châu Á.

- Biết là vậy, song vẫn còn rất nhiều người phàn nàn và chỉ trích vào cách bài binh bố trận chưa thật sự hợp lý của HLV Miura, Ngọc Hải nghĩ sao?

Trước hết tôi muốn nói, dư luận Việt Nam luôn luôn muốn giành chiến thắng, không những thắng mà phải còn thắng đẹp, thắng thuyết phục. HLV Miura có triết lí riêng của mình, tôi không dám bàn sâu về điều đó, nhưng tôi nhận thấy được tinh thần quyết tâm của cầu thủ, lối chơi của U23 Việt Nam là hợp lí.

- Nhiều người cho rằng, sự vắng mặt của Ngọc Hải, Huy Toàn hay Ngọc Thắng đã làm suy giảm rất nhiều sức mạnh của U23 Việt Nam. Ngọc Hải có nghĩ như vậy không?

Tôi không nghĩ như thế, U23 Việt Nam là một tập thể gồm những cá nhân xuất sắc nhất ở độ tuổi 23 trở lại tại Việt Nam, chính vì thế không có trường hợp nào là không thể thay thế.

Tôi tiếc vì Huy Toàn, Ngọc Thắng không thể tham dự, nhưng trong tay HLV Miura vẫn còn những Văn Toàn, Đức Huy hay Hồng Duy. Họ là những cầu thủ chạy cánh đầy tài năng của bóng đá Việt Nam, nên hoàn toàn có thể khỏa lấp được những khoảng trống do 2 tiền vệ SHB Đà Nẵng để lại.

- Rất nhiều CĐV muốn VFF sa thải HLV Miura. Với cá nhân Ngọc Hải, chúng ta có nên tiếp tục làm việc với ông thầy này nữa hay không?

- Không phải bây giờ, mà lâu nay nhiều người đã muốn sa thải thầy Miura rồi. Với riêng cá nhân tôi, tất nhiên tôi vẫn muốn HLV Miura ở lại vì tương lai lâu dài của bóng đá Việt Nam. Là một trong những người có cơ hội làm việc với thầy, tôi thấy đây là một HLV tốt, có cá tính tuyệt vời.

Dù đội nhà thua trận bạc nhược, thầy chưa bao giờ đỗ lỗi cho cầu thủ, thay vào đó luôn nhận trách nhiệm về mình. Người ngoài làm sao có thể nhìn thấu những gì bên trong được, chỉ những người có cơ hội tiếp xúc làm việc với thầy như tôi mới thấy được tài năng và sự nhiệt huyết của HLV Miura.

Về mặt thành tích, HLV Miura đã mang về cho bóng đá Việt Nam những kết quả lịch sử: Ví dụ vào tứ kết ASIAD 2014, hay giúp U23 góp mặt ở VCK U23 châu Á đang diễn ra tại Qatar. Dưới triều đại của HLV Miura, cầu thủ Việt Nam đã được rèn thêm khả năng chiến đấu cao, sự cạnh tranh gay gắt ở từng vị trí, tất cả đều có cơ hội để thể hiện mình. Bên cạnh đó, ông đã phát hiện thêm nhiều tài năng mới cho bóng đá Việt Nam như Hữu Dũng, Huy Toàn, Thanh Bình…

Cảm ơn Ngọc Hải về cuộc trò chuyện này!


Ý kiến bạn đọc