Miura đang vô tình làm U23 Việt Nam đấu đá nội bộ!

13:42, 11/01/2016
|

Có thể HLV Miura nghĩ khác, không ai biết, chỉ e rằng mưu toan của ông sẽ tạo ra 1 cuộc đấu tranh nội bộ và khiến U23 Việt Nam thất bại trên đất Qatar.

Chọn đội trưởng quá muộn

Đến giờ phút này, HLV Miura đã cho gần 10 cầu thủ đeo chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam, sau khi Quế Ngọc Hải bị “cấm cửa” lên tuyển. Nhưng khi chỉ còn 3 ngày nữa là vòng bảng, VCK U23 châu Á chính thức diễn ra, vẫn chưa biết ai sẽ là thủ lĩnh U23 Việt Nam.

Ông Miura đang vô tình khiến các cầu thủ đấu đá trong nội bộ?
Ông Miura đang gây khó hiểu cho những quyết sách của mình!

“Không phải do lỗi Miura mà có thể do ban trợ lý không tham mưu đầy đủ để chọn đội trưởng. Trước tôi đi làm ở tuyển thì việc này chủ yếu do trợ lý tư vấn, vì họ hiểu cầu thủ Việt Nam hơn, tính cách, tâm lý, khả năng lãnh đạo, quan hệ với đồng đội...

Giờ thì không hiểu ông Miura làm theo cách nào, nhưng trước tôi đi làm thì phần lớn BHL tham mưu cho các chuyên gia, HLV trưởng. Ngược lại bao giờ các chuyên gia, HLV trưởng cũng hỏi ý kiến BHL rồi bàn bạc, đó là tiền lệ” – HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Theo cựu thuyền trưởng SLNA, việc chọn đội trưởng quá muộn, nhất là khi đã trao tay tấm băng nhiều cầu thủ, có thể gây ra ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý.

“Về mặt nào đó, tôi nghĩ HLV Miura đang tìm kiếm, nhưng cách tốt nhất là nên để cầu thủ bầu chọn, bản thân dân chủ thì cầu thủ sẽ có cái đoàn kết, gắn bó, hiểu nhau và tôn trọng thủ lĩnh hơn. Chứ 8, 9 người đều mang băng đội trưởng, giờ ông Miura chọn 1 có thể nảy sinh vấn đề.

Có người không thích làm đội trưởng, có người lại thích vì muốn có 1 cái danh. Cầu thủ thường muốn vậy vì từ đó có giá trên thương trường, được chuyển nhượng nhiều tiền hơn, hay ký HĐ thì lương, thưởng cao hơn.

Nên đến giờ phút cuối nó có thể làm nhiều người thấy buồn và ảnh hưởng trận đấu. Đáng lẽ cái này phải làm trước, trong vài trận giao hữu phải có người cố định đeo băng đội trưởng rồi. Còn nếu HLV Miura có tính toán gì khác thì không biết” – ông Vinh tiếp.

Đừng bênh vực Công Phượng mà “dìm hàng” Duy Mạnh, Anh Đức

Sau khi Công Phượng được chọn là Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015, nhiều ý kiến chuyên gia tỏ ra không đồng tình. Vì thế, khá nhiều CĐV ái mộ Công Phượng đã lên tiếng “dìm hàng” Duy Mạnh và cả QBV Anh Đức.

Trước luồng ý kiến này, ông Vinh nhận định:“Anh Đức xứng đáng là Quả bóng Vàng VN 2015 với các đóng góp cho CLB B. Bình Dương, dù anh ấy có thể không cống hiến nhiều ở đội tuyển. Anh Đức đã là đội trưởng và là người ghi bàn rất nhiều trong 2 mùa qua, Bình Dương thì lại vừa vô địch.

Nếu không phải Anh Đức thì không có ai xứng đáng hơn. Công Phượng chỉ là Quả bóng Vàng trong tương lai thôi. Với giải thưởng Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Công Phượng xứng đáng khi được người hâm mộ yêu mến, đi đến đâu là khán giả đông đến đó. Ở V-League Công Phượng chơi chưa tốt, nhưng để lại dấu ấn ở U23 Việt Nam.

Duy Mạnh thì chơi tốt, gọi là có thành tích với Hà Nội T&T, rất chững chạc. Ở U23 và ĐTQG, Duy Mạnh cũng chơi tốt và có dấu ấn. Tuấn Anh thì còn không bằng Duy Mạnh khi chấn thương ở V-League còn U23 Việt Nam thì mờ nhạt. Nên không thể vì bênh Công Phượng mà dìm hàng Duy Mạnh và Anh Đức được”.

Cũng chia sẻ về chuyện bao lâu nữa Công Phượng mới có thể đoạt Quả bóng Vàng, ông Vinh tiếp:

“Nếu may mắn thì sau 2 năm nữa, Công Phượng có thể đoạt Quả bóng Vàng. Hoặc năm 2016, Công Phượng chơi tốt ở nước ngoài, rồi cống hiến cho U23 Việt Nam, ĐTQG thì có thể. Năm nay có AFF Cup và VCK U23 châu Á.

Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào bản lĩnh của Phượng, không sa đà, ăn chơi, tốn thời gian cho những việc không đâu vào đâu, hết sức cố gắng tập luyện, khiêm tốn, học hỏi thì có thể tỏa sáng”.

LĐBĐ Việt Nam sơ sót làm người hâm mộ lo lắng

Liên quan tới việc AFC giới hạn các đội tham dự VCK U23 châu Á chỉ được chốt danh sách 20 cầu thủ cùng 1 thủ môn dự bị, ông Vinh cho rằng VFF đã có lỗi khi cập nhật thông tin chậm, khiến người hâm mộ lo lắng.

Còn về mặt chuyên môn, ông Vinh cho rằng AFC đã có quy định này từ trước, và bản thân HLV Miura cũng có sự chuẩn bị chứ không hề bất ngờ.

“AFC thì không thể có chuyện làm cập rập, bất ngờ như vậy được. Nếu có thiếu sót thì là ở khâu cập nhật của liên đoàn, của đội tuyển rồi thông tin về cho người hâm mộ nước nhà ra sao thôi, khiến cho CĐV Việt Nam lo lắng.

Chứ HLV Miura thì chắc là có kế hoạch rồi, mang sang 23, giờ rút xuống 21 thôi thì loại ra 2 cầu thủ. Điều này đã nằm trong tính toán của BLH và không hề bất ngờ”.


Ý kiến bạn đọc