Đắk Lắk: Dân câu được cá lăng "khủng"

16:44, 29/01/2016
|

Mới đây, người dân Đắk Nông đã kéo được con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm nặng 43 kg, dài 1,7 m lên bờ và bán lại với giá hơn 16 triệu đồng.

Con cá lăng đuôi đỏ nặng 43 kg.
Con cá lăng đuôi đỏ nặng 43 kg.

Ông Nguyễn Văn Chắc (xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) hôm 28/1 cùng người bạn đi thả câu trên sông Sêrêpôk. Bất ngờ ông thấy cần câu giật mạnh nên vội kéo vào bờ nhưng không được.

"Biết cá to mắc câu, tôi gọi người bạn kéo phụ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá mới được đưa lên bờ. Theo kinh nghiệm của giới đi câu, đây là con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm lớn nhất từ trước đến nay bắt được trên sông Sêrêpôk", ông Chắc cho hay.

Con cá lăng nặng 43 kg, dài 1,7 m được ông Chắc đem bán lại cho bà Nguyễn Thị Mỹ Lan (53 tuổi, chủ quán ăn ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) với giá hơn 16 triệu đồng. 

Bà Lan cho biết, cá lăng trung bình có trọng lượng chỉ từ 5 - 8 kg, loại lớn khoảng 10kg; riêng những con cá lăng với trọng lượng nặng đến vậy thì cực kỳ hiếm.

Trước đó, tháng 5/2015, ông Phạm Văn Hoài (40 tuổi, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) cũng câu được 2 con cá lăng đuôi đỏ nặng 28 kg và 18 kg.

Theo một số chủ nhà hàng ở TP Buôn Ma Thuột, cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên lưu vực sông Sêrêpôk, thịt của nó rất giàu chất dĩnh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng.


Ý kiến bạn đọc