Ánh Viên áp đảo cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu 2015

11:40, 12/01/2016
|

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chiến thắng gần như tuyệt đối trong cuộc bầu chọn vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2015 vừa diễn ra sáng nay (12/1).

Ánh Viên được giới truyền thông khu vực săn đón
Ánh Viên được giới truyền thông khu vực săn đón

Cuộc bầu chọn đã diễn ra cùng thời điểm ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Đây là cuộc bầu chọn truyền thống của thể thao Việt Nam do các phóng viên thể thao của cả nước tham gia bầu chọn.

Với chiến tích ấn tượng tại SEA Games 28 khi đoạt đến 8 HCV SEA Games, phá 8 Kỷ lục SEA Games, cùng các thành tích như 1 HCB, 1 HCĐ Cúp thế giới; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giải Quân sự thế giới… Ánh Viên không có đối thủ ở cuộc bầu chọn khi hầu hết các phóng viên thể thao đều điền tên của kình ngư này vào danh sách đầu tiên.

Như vậy, dù kết quả đến chiều 14/1, ban tổ chức mới công bố chính thức nhưng có thể khẳng định cô gái vàng của thể thao Việt Nam chắc chắn sẽ chiến thắng áp đảo ở cuộc bầu chọn năm nay.

Xếp sau Ánh Viên, các tài năng có hy vọng vào top 10 VĐV tiêu biểu là Lý Hoàng Nam (quần vợt - khi đứng hạng 912 thế giới), Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua - HCV trẻ nữ thế giới), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh -2 HCV châu Á, 2 HCV SEA Games), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng - 2 HCĐ bắn súng Cúp Thế giới, đoạt chuẩn dự Olympic 2016), Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ - 3 HCV SEA Games 28)…

Cuộc bầu chọn cũng bầu các huấn luyện viên tiêu biểu và vận động viên, HLV thể thao khuyết tật tiêu biểu.

(Theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc