Thủy sản cũng bị sử dụng chất tạo nạc

10:02, 10/12/2015
|

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Bộ NN&PTNT) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện Công ty sản xuất thuốc Thú y Thủy sản see Bird (địa chỉ tại Đồng Nai) có sử dụng chất tạo nạc (Salbutamol).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Cụ thể, tại công ty này có 17,5 kg chất Salbutamol ghi rõ tên trên bao bì. Lực lượng chức năng cũng bắt quả tang một nhân viên đang xách 3 kg chất này. Ngoài việc xử lý đơn vị vi phạm, cơ quan thanh tra đang tiến hành truy xuất ngược đơn vị dược cung cấp chất tạo nạc cho cơ sở. 

“Chúng tôi đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tại sao lại cho thủy sản ăn chất này?”, ông Dũng nói.

Ông Phạm Tiến Dũng cũng cho hay, trong quá trình kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, ngoài hành vi dùng Salbutamol để “bông đùi, nở vai” cho heo còn có hiện tượng người dân sử dụng chất này trong chăn nuôi thủy sản.

Tình trạng sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi còn khá phổ biến, các công ty liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi vẫn còn buôn bán chất tạo nạc rất nhiều. Cụ thể, trung bình mỗi ngày đường dây nóng của Bộ NN&PTNT nhận được 20 cuộc điện thoại của người dân tố giác về các hành vi buôn bán và sử dụng chất tạo nạc và chất cấm khác trong chăn nuôi.


Ý kiến bạn đọc