Phát động cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem Bưu chính

16:11, 11/12/2015
|

(VnMedia) - Sáng nay (11/12), cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” đã chính thức phát động tại trường Tiểu học Kim Liên, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp Triển lãm tem bưu chính Quốc gia 2015 -Vietstampex 2015.

Giống như hàng năm, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp với Hội đồng đội Trung ương tổ chức cuộc thi tìm hiểu về các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước qua con tem bưu chính, nhằm tạo nên một sân chơi lý thú, bổ ích về nghệ thuật, góp phần tích cực nuôi dưỡng và giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, ông Đỗ Ngọc Bình - Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội tem Việt Nam cho biết tại Lễ phát động.

Ông Đỗ Ngọc Bình - Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội tem Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” diễn ra từ ngày 11/12/2015 đến hết ngày 15/4/2016 (tính theo dấu bưu điện). Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích là dịp để các em thiếu nhi cả nước tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết, suy nghĩ, tình cảm của mình về sự lớn mạnh và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tấm gương bất khuất của những anh hùng tuổi đời còn rất trẻ như: chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Phạm Ngọc Đa, anh Tô Vĩnh Diện...  thông qua con Tem Bưu chính. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc và hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức rõ hơn về trách nhiệm của lớp măng non trong thời kỳ mới.

Các em học sinh trường Tiểu học Kim Liên hào hứng với cuộc thi

“Đặc biệt dưới hình thức là bài viết cảm nhận thông qua hình ảnh các con tem bưu chính cũng như việc sưu tập tem, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong thanh thiếu niên và toàn xã hội”, ông Đỗ Ngọc Bình nhận định.

Theo thể lệ của cuộc thi, bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý. Ban Tổ chức sẽ không sử dụng các bài viết photo và bài giống nhau. Bài tham dự cuộc thi là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2016 chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.


Ý kiến bạn đọc