Phân hiệu Trung cấp Y dược Hà Nam bị đình chỉ tuyển sinh

10:25, 30/12/2015
|

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vừa quyết định đình chỉ tuyển sinh của trường Trung cấp y dược Hà Nam - phân hiệu tại Đăk Lăk.

Trường Trung cấp Y dược Hà Nam phân hiệu tại Đắk Lắk
Trường Trung cấp Y dược Hà Nam phân hiệu tại Đắk Lắk

Quyết định trên được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk ký ngày 29/12. Nội dung quyết định cho biết, do phân hiệu trên đã vi phạm Khoản 5, Điều 3, Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT ngày 11/11/20111 của Bộ GD&ĐT quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

Trong quyết định cũng nêu rõ, đến ngày 31/12/2016, nếu Trường Trung cấp Y dược Hà Nam phân hiệu Đắk Lắk vẫn chưa khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh và không có hồ sơ đề nghị tuyển sinh trở lại thì Sở GD&ĐT sẽ đề nghị giải thể phân hiệu tại Đắk Lắk.

Được biết, phân hiệu trên hiện đang thuê mặt bằng tại Trung tâm dạy nghề tại Tây Nguyên và gần 1.000m2 của Công ty Sách - Thiết bị Trường học Đăk Lăk. Phân hiệu này trong quá trình tuyển sinh và đào tạo đã có một số sai phạm dẫn tới việc bị đình chỉ tuyển sinh.

Trước đó, tại Gia Lai, 130 học viên của Trường Trung cấp Y dược Hà Nam đã rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi trường này đã đào tạo “chui” gần 2 năm. Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, không cho phép đào tạo thì nhiều học viên đã phải bỏ học giữa chừng vì không có điều kiện theo trường về Đắk Lăk.


Ý kiến bạn đọc