Ông Nguyễn Thế Thảo nói gì về tân Chủ tịch Thành phố?

13:05, 04/12/2015
|

(VnMedia) - "Đồng chí Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao"... - ông Nguyễn Thế Thảo nói về người kế nhiệm.

Như VnMedia đã đưa tin, sáng nay (4/12/2015), ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã được HĐND Thành phố bầu giữ chức Chủ tịch Thành phố với số phiếu tán thành rất cao: 94,56%.

Ngay sau đó, nguyên Chủ tịch Thành phố Nguyễn Thế Thảo đã có bài phát biểu tự nhận xét về quá trình công tác của bản thân, lý do khiến ông xin thôi chức, đồng thời có lời chúc mừng tân Chủ tịch Thành phố.

"Việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi đối với yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố; đồng thời việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước." - ông Thảo giãi bày.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị 36 - CT/W ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông đã nghiêm túc chấp hành quy định về độ tuổi tái cử, viết phiếu gửi Trung ương và Thành phố nếu rõ ý kiến về bản thân, xin không tiếp tục tái cử khóa tới; đồng thời giới thiệu, đề xuất nhân sự thay thế. Phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 đã được Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt.

Sau đó, tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, nhân sự chủ chốt của Thành ủy được bầu theo đúng phương án đã được Bộ Chính trị phê duyệt. Theo đó, đồng chí Nguyễn Đức Chung Giám đốc Công an Thành phố đã được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy để giới thiệu HĐND Thành phố bầu làm Chủ tịch UBND Thành phố.

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lãnh đạo của Thành ủy và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố; nhất là kịp thời kiện toàn tổ chức các chức danh lãnh đạo Thành phố, ngay sau Đại hội thành công, tôi đã chủ động báo cáo và đề nghị với các đồng chí có trách nhiệm và cơ quan có thẩm quyền xem xét chỉ đạo cho kiện toàn nhân sự theo phương án đã được Bộ Chính trị phê duyệt, thay tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND Thành phố trong thời gian sớm nhất. Ban Thường vụ Thành ủy đã báo cáo Bộ Chính trị và được Bộ Chính trị thống nhất; UBND Thành phố đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.” - ông Nguyễn Thế Thảo cho biết.

“Tôi rất vui mừng được Hội đồng nhân dân Thành phố cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố; và vui mừng hơn khi Thành ủy,  HĐND thành phố đã tín nhiệm giới thiệu và bầu đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố.” - Nguyên Chủ tịch Thành phố bày tỏ.

Nguyễn Thế Thảo
Ông Nguyễn Thế Thảo chúc mừng tân Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung

 Chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về người kế nhiệm, ông Nguyễn Thế thảo nói:

“Đồng chí Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Ngoài làm Giám đốc Công an Thành phố - với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND Thành phố đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã luôn phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác điều hành, quản lý của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và các lĩnh vực công tác khác. Trong công tác, đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán.”

Nguyên Chủ tịch Thành phố tin tưởng: “Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới  được giao.”

Với tình cảm chân thành, ông Nguyễn Thế Thảo đã chúc mừng tân Chủ tịch UBND Thành phố cộng sự: “Cúc đồng chí cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, ủy viên UBND Thành phố luôn phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND Thành phố, thúc đẩy phát triển Thủ đô nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.”


Ý kiến bạn đọc