Không khí lạnh gây rét đậm rét hại, nhiều nơi mưa to

10:48, 01/12/2015
|

(VnMedia) - Dự báo, từ ngày 3 đến ngày 5/12, các khu vực thuộc Đông Bắc Bộ trời nhiều mây có mưa, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều và đêm mai (2/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai ở Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày3/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày 3/12 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo, từ ngày 3 đến ngày 5/12, các khu vực thuộc Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, trong đó ngày 4, ngày 5 có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.


Ý kiến bạn đọc