Học sinh Ninh Hiệp đã trở lại trường

16:17, 28/12/2015
|

Ngày 28/12, gần 100% học sinh trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã trở lại trường. Lịch kiểm tra học kỳ của các em cấp một không bị hoãn so với dự tính ban đầu.

Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, ngày 28/12, học sinh trường tiểu học và THCS tại Ninh Hiệp đã quay trở lại học bình thường. Mỗi trường chỉ còn khoảng 10 học sinh nghỉ ốm. Tình trạng ngăn cản trẻ đi học để phản đối xây dựng trung tâm thương mại không còn.

Trường THCS Ninh Hiệp.
Trường THCS Ninh Hiệp

Ông Cường nhấn mạnh, những học sinh nghỉ học một tuần qua cần tập trung ôn tập kiến thức. Học sinh THPT đã hoàn thành kiểm tra học kỳ I, còn các em cấp tiểu học sẽ thi từ 28/12 đến 31/12. Thời gian này không bị muộn so với dự tính ban đầu.

Trước đó, Trưởng phòng GD&ĐT cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian kiểm tra học kỳ để phù hợp tình hình học tập địa phương.

Khoảng 2.000 học sinh Ninh Hiệp đã nghỉ học từ ngày 21/12 để phản đối xây dựng trung tâm thương mại. Chiều 23/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Mục tiêu là bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như môi trường sư phạm trong các trường. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây rối loạn, mất trật tự an ninh địa phương.

 


Ý kiến bạn đọc