Hà Nội: Cháy lớn ở chung cư Hồ Gươm Plaza

08:53, 14/12/2015
|

Một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ bùng phát tại tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza, Hà Đông, Hà Nội khiến hàng trăm người hoảng loạn. Hai người đã phải đi cấp cứu ngay trong đêm.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng sớm nay, 14/12 tại chung cư Hồ Gươm Plaza, số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt cho hay, vào khoảng thời gian này, khi họ đang ngủ trong nhà thì phát hiện có mùi khét hết sức khó chịu.

1
Hiện trường vụ hỏa hoạn

“Lúc này, chúng tôi thấy khói bốc ra mù mịt từ căn hộ nằm trên tầng 18A của chung cư,” chị Hoa, một cư dân của tòa nhà vẫn chưa hết hốt hoảng kể lại.

Kèm theo khói, các cư dân còn nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một người phụ nữ từ căn hộ số 1805 vang ra.

Anh Tuân, một nhân chứng cho hay, khi xảy ra cháy, có một người phụ nữ đã mở cửa sổ ra kêu cứu và gào to nhờ mọi người ở dưới gọi điện thoại cho chồng theo số chị ta đọc nhưng rất khó nghe vì chị ở tận tầng 18.

Vào thời điểm sự cố, trong nhà số 1805 có hai mẹ con bao gồm một phụ nữ mang bầu và một cháu bé 5 tuổi.

Ngay lập tức, người dân đã báo cho lực lượng cứu hỏa đồng thời nhanh chóng di chuyển xuống phía dưới để tránh lửa có thể lan rộng.

4 xe chuyên dụng bao gồm cả xe thang đã được đưa đến hiện trường. Tuy nhiên, do căn hộ bị cháy nằm ở tầng quá cao nên cảnh sát đã phải trực tiếp tiếp cận, đưa hai người bên trong xuống dưới theo cầu thang của tòa nhà.

Cho tới 1 giờ 20 phút sáng, cảnh sát mới có thể đưa hai mẹ con trong căn hộ xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Theo phản ánh của các hộ dân, khi căn hộ số 1805 phát hỏa, hệ thống chuông báo động của tòa nhà này không hoạt động, thậm chí thang máy vẫn chạy bình thường.

Chị Hoa, sống tại tầng 12 kể lại: Vào khoảng gần 1 giờ, chị được hàng xóm đập cửa báo tòa nhà có cháy thì mới biết nên vội vàng ôm cháu trai thoát xuống sân dưới theo thang máy.

Các cư dân của tòa nhà Hồ Gươm Plaza tỏ ra hết sức bức xúc vì trước đó họ đã từng nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần may Hồ Gươm phải kiểm tra hệ thống cứu hỏa và đều nhận được cam kết đảm bảo an toàn từ Công ty này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


Ý kiến bạn đọc