Hà Nội chặt hạ gần 30 cây xà cừ trên đường Láng - Bưởi

11:20, 02/12/2015
|

Gần 30 cây xà cừ nằm trên đoạn đường Láng và Bưởi sắp bị chặt hạ để làm tuyến đường vành đai 2 nối từ cầu Cầu Giấy đến Nhật Tân.

Ông Vũ Hà - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội vừa cho biết, trên tuyến đường Bưởi (đoạn Đội Cấn - Bưởi) hiện còn 8 cây xà cừ nằm trong phạm vi lòng đường thuộc đường gom trái, gần tường chắn cầu T11. Số cây này đã được Sở Xây dựng cấp phép và Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội chặt hạ.

Hà Nội từng chặt hạ hàng loạt xà cừ trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ dự án đường sắt trên cao.
Hà Nội từng chặt hạ hàng loạt xà cừ trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ dự án đường sắt trên cao.

Theo Ban quản lý dự án đây là số cây xanh buộc phải chặt hạ để thi công công trình vì phạm vi cây xanh nằm trong lòng đường gom trái xây mới. Khi thi công đường phải tiến hành hạ cốt (từ 0,9m - 1m) để thi công kết cấu nền và mặt đường mới.

Hơn nữa, cây nằm sát tường chắn, nếu không chặt hạ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tường chắn sau này và sẽ không thi công được hệ thống thoát nước mặt đường, đồng thời gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông hướng lên, xuống khu vực cầu T11.

Ngoài ra, trên phạm vi đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến siêu thị Trần Anh còn khoảng 20 cây cũng cần được chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn đầu cầu của cầu vượt Cầu Giấy (đường lên và xuống cầu vượt Cầu Giấy).

Số cây trên đang được Ban quản lý dự án đầu từ phát triển giao thông đô thị Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội làm các thủ tục chặt hạ nhằm đảm bảo phục vụ thi công công trình.

Theo ông Vũ Hà, việc chặt hạ số cây xanh nêu trên là bất khả kháng do nằm trong chỉ giới đường đỏ công trình đường Vành đai 2.

Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội đang tập trung triển khai thi công công trình đường Vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy để đảm bảo thông xe tuyến chính trước Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016.


Ý kiến bạn đọc