Cho phép xe du lịch tự lái qua biên giới Việt-Trung

16:52, 17/12/2015
|

Ngày 17/12, tại Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam), UBND thành phố Móng Cái và Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức cho phép xe du lịch tự lái hoạt động qua biên giới hai nước.

Hoạt động xe du lịch tự lái thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và du khách hai bên.
Hoạt động xe du lịch tự lái thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và du khách hai bên

Hoạt động xe du lịch tự lái Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) và ngược lại là một sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tham quan du lịch của du khách mỗi bên, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch lữ hành đường bộ qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc). Đây là một bước tiến quan trọng cụ thể hóa và nâng tầm hợp tác du lịch giữa Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc).

Được biết, kể từ khi khôi phục việc cấp giấy thông hành cho cư dân Trung Quốc du lịch Việt Nam (ngày 16/8/2013), tới nay, hoạt động đón khách qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã đi vào ổn định với chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần nâng giá trị ngành du lịch của mỗi địa phương mỗi nước.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chính sách này, 20 xe du lịch tự lái của các doanh nghiệp lữ hành, du khách Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục, lái xe vào tham quan thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc). 


Ý kiến bạn đọc