Sạt núi, hàng chục tấn đá rơi gây ách tắc tuyến ven biển Ninh Thuận

16:41, 05/11/2015
|

Sau hai ngày 3 và 4/11 vừa qua có mưa vừa và mưa to trên diện rộng, hôm nay (5/11), tại một số đoạn của tuyến đường ven biển của tỉnh Ninh Thuận đã xuất hiện tình trạng sạt lở núi.

Đáng chú ý nhất là đoạn qua Mũi Dinh - Cà Ná dài khoảng 2 km thuộc huyện Thuận Nam hiện có 8 điểm sạt lở, trong đó có một điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông trên tuyến đường này.  

Hai trụ điện bị đá lăn từ trên núi xuống làm đổ ngã (Ảnh: Báo Người lao động)
Hai trụ điện bị đá lăn từ trên núi xuống làm đổ ngã (Ảnh: Báo Người lao động)

Tại đoạn đường ven biển qua Mũi Dinh - Cà Ná, những tảng đá nặng hàng chục tấn đổ từ trên cao xuống đã chắn ngang đường, khiến các phương tiện không thể lưu thông. Tình trạng sạt lở tuy không gây thiệt hại về người và phương tiện, nhưng đã làm gãy đổ và vùi lấp 4 trụ điện.

Ban Quản lý Dự án Giao thông thuộc Sở Giao thông - Vận tải Ninh Thuận đã khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở. Tuy nhiên, do lượng đất đá đổ xuống đường khá lớn nên khả năng phải mất 3-4 ngày mới thông đường trở lại.

Ngành chức năng của tỉnh Ninh Thuận cũng mời đơn vị tư vấn khảo sát toàn bộ tuyến đường ven biển để gia cố và xử lý những điểm có nguy cơ sạt lở, hạn chế tình trạng tiếp tục sạt lở trên tuyến đường này.

(Theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc