Ngày 15/11, hạn chót nộp phương án cắt ngọn nhà 8B Lê Trực

20:16, 10/11/2015
|

(VnMedia) - Trước ngày 15/11, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực phải nộp phương án tháo dỡ phần xây sai phép cho cơ quan có thẩm quyền.

Đây là nội dung mà Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư công trình trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực thực hiện, đồng thời cũng đề nghị UBND quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên bố trí cán bộ trực và tiếp nhận hồ sơ phương án phá dỡ của chủ đầu tư.

Dự án 8 Lê Trực, Ba Đình
Dự án 8 Lê Trực, Ba Đình

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã chủ trì các cuộc họp với UBND quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên để rà soát nội dung và tiến độ xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực do Công ty Cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện tại công ty May Lê Trực cam kết đã thuê đơn vị lập phương án phá dỡ và tư vấn thẩm tra biện pháp phá dỡ đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép công trình đã cấp.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cam kết thực hiện đúng quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng theo Sở Xây dựng, về chiều cao công trình theo hồ sơ cấp phép đến đỉnh tum thang (mái che cầu thang) là 53m, chủ đầu tư đã tổ chức thi công sai so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp, tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng và xây dựng thêm tầng 19.

Vì vậy, yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm xây dựng sai chiều cao so với hồ sơ cấp phép xây dựng. Yêu cầu thực hiện giật cấp theo đúng giấy phép đã được cấp.


Ý kiến bạn đọc