Chưa tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng, chờ chỉ đạo của Thủ tướng

14:16, 30/11/2015
|

UBND TP Đà Nẵng chưa thống nhất biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng  đã chính thức có văn bản về việc xử lý biệt phủ xây dựng trái phép tại khu vực rừng cấm Nam Hải Vân thuộc địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng của ông Ngô Văn Quang - Giám đốc công ty vàng Phước Minh đầu tư xây dựng trái phép từ nhiều năm nay.

Theo đó, chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ đối với biệt phủ này cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Khu biệt phủ triệu đô của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.
Khu biệt phủ triệu đô của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên núi Hải Vân

Hôm nay (30/11) là hạn cuối mà ông Quang phải thực thi tháo dỡ biệt thự trái phép theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng ban hành. Nếu ông Quang không tháo dỡ, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế.

Tuy nhiên, trước đó, ông Ngô Văn Quang đã làm đơn gõ cửa các cơ quan chức năng ở Trung ương cứu xét. Ngày 20/8, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6540/VPCP-V.I chuyển kiến nghị của ông Quang và đơn kiến nghị tập thể của các hộ dân phường Hòa Hiệp Bắc về UBND TP để xem xét, giải quyết.

Tiếp đó, ngày 15/10, Tổng Thanh tra Chính phủ có văn bản số 2953/TTCP-BTCDTW trình Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị thành lập Đoàn thanh tra do Tranh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNN, Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng để kiểm tra, xem xét quá trình giải quyết vụ việc của chính quyền địa phương, đề xuất biện pháp giải quyết kiến nghị của công dân.

Ngày 30/10 và ngày 13/11, Thah tra Chính phủ có các công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II thành lập tổ công tác phối hợp với UBND TP Đà Nẵng rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Hiện nay, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đang tiến hành làm việc với UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực.

Ngày 27/11, UBND quận Liên Chiểu có văn bản số 1230/UBND-VP kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng không phép nêu trên.

Được biết, biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (tại tiểu khu 11, đồi Chim Chim, quận Liên Chiểu). Sau khi báo chí phản ảnh, tại kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã ra nghị quyết buộc tháo dỡ biệt phủ trên và phải hoàn thành vào cuối tháng 8. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý gia hạn thời gian thêm 3 tháng theo đơn đề nghị của ông Quang. Hôm nay 30/11 là hạn chót của lệnh phá dỡ biệt phủ.


Ý kiến bạn đọc