Tiền vệ Anh Khoa chỉ có 50% hy vọng trở lại sân cỏ

15:54, 09/10/2015
|

Cầu thủ của SHB Đà Nẵng sẽ chỉ có 50% hy vọng trở lại sân cỏ sau cú vào bóng thô bạo của trung vệ Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An – SHB Đà Nẵng ở vòng đấu 25 V – League 2015.

Anh Khoa đã khóc nhiều khi nghe các bác sĩ thông báo kết quả điều trị
Anh Khoa đã khóc nhiều khi nghe các bác sĩ thông báo kết quả điều trị

Chi phí cho ca phẫu thuật của tiền vệ Trần Anh Khoa (CLB SHB Đà Nẵng) đã hơn 800 triệu đồng. Số tiền này chắc chắn sẽ còn tăng cao trong một năm điều trị tiếp theo để hy vọng có thể trở lại sân cỏ.

Sáng 9-10, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến nhà thăm hỏi, động viên tiền vệ Anh Khoa (CLB SHB Đà Nẵng)  vượt qua khó khăn để trở lại thi đấu. Ông Dũng cũng thay mặt UBND TP Đà Nẵng trao tặng Anh Khoa 50 triệu đồng để tiếp tục điều trị chấn thương.

Trước đó, chiều tối ngày 8-10, tiền vệ Trần Anh Khoa đã trở về Đà Nẵng sau hơn 1 tuần sang Singapore để thực hiện ca phẫu thuật chấn thương nghiêm trọng mà Anh Khoa gặp phải sau pha vào bóng của trung vệ Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An – SHB Đà Nẵng ở vòng đấu 25 V – League 2015.

Ông Trần Thanh, cha của Anh Khoa cho biết các bác sĩ bệnh viện Parkway (Singapore) thông báo ca phẫu thuật đã thành công. “Họ nói vậy nhưng cũng cho biết thêm là khả năng trở lại sân cỏ của con tôi vẫn rất khó khăn. Khoa chỉ có 50% cơ hội trở lại sân cỏ với bóng đá. 50% còn lại phụ thuộc vào quá trình điều trị sau ca mổ kéo dài trong 1 năm trời và nỗ lực của chính Khoa. Quá trình điều trị kéo dài trong một năm tới được dự báo sẽ rất tốn kém”- ông Thanh trầm ngâm nói.

Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng, cho hay chấn thương của Anh Khoa nặng hơn so với chẩn đoán ban đầu do các bác sĩ ở Việt Nam đưa ra. Do vậy, ca phẫu thuật trở nên phức tạp và tốn kém hơn. “Với chấn thương này nếu phẫu thuật ở Việt Nam thì cơ hội trở lại sân cỏ với cầu thủ là không có”- ông Hòa nhận định.

Theo ông Hòa, đến thời điểm này chi phí phẫu thuật của Anh Khoa tại Singapore đã là 800 triệu đồng. Số tiền này đều do CLB SHB Đà Nẵng tạm ứng trước để kịp thời chữa trị cho cầu thủ của mình. Thời gian tới, Anh Khoa sẽ tiếp tục phải tập vật lý trị liệu và quay lại Singapore nhiều lần để các bác sĩ tái khám. “Sau mỗi ca phẫu thuật, các bác sĩ đều nói thành công nhưng với những chấn thương phức tạp trong thể thao là rất khó nói. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Khoa điều trị” - ông Hòa nói.

“Trước khi Khoa đi Singapore phẫu thuật, Quế Ngọc Hải có gọi điện cảm ơn chúng tôi đã cho Khoa phẫu thuật kịp thời. Tuy nhiên, điều chúng tôi mong muốn bây giờ là Hải, CLB SLNA, VFF sẽ thực hiện đúng như bản án kỷ luật đã đưa ra trước đó để Khoa có điều kiện chữa trị tiếp theo”, ông Hòa nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên, tiền vệ Trần Anh Khoa cho biết sau một tuần phẫu thuật thì chân trái của anh vẫn còn rất đau nhức dù sức khỏe đã ổn định. Khoa cho hay đã bị sốc và khóc rất nhiều khi các bác sĩ ở bệnh viện Parkway khám và thông báo chấn thương rất nặng, chân trái bị đứt 4 dây chằng (chéo trong, chéo sau, chéo giữa và sau gối), vỡ 2 sụn trên gối, vỡ bao khớp, nứt xương cầu lồi. Tuy nhiên, sau đó Khoa đã bình tâm lại.

“Bây giờ, cơ hội của em vẫn còn nên em chỉ biết tập luyện đúng phác đồ điều trị để trở lại sân cỏ. Em hy vọng mình có đủ nguồn tài chính để thực hiện điều đó. Cuối tháng này em sẽ quay trở lại Singapore để tái khám theo yêu cầu” - Anh Khoa cho biết.

“Hôm qua vừa về đến nhà, em liền mở ti vi để theo dõi đội tuyển Việt Nam đá với Iraq. Em ước mình được khỏe trở lại để thi đấu, thực hiện giấc mơ khoác áo tuyển quốc gia. Thời gian qua, em nhận được sự quan tâm, động viên ủng hộ tinh thần của CĐV, UBND TP Đà Nẵng, ban lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng, người thân, đồng nghiệp trong cả nước để vượt qua giai đoạn khó khăn. Em xin cảm ơn tất cả mọi người” - Khoa tâm sự.

(Theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc